728 x 90

Khách sạn hơn 60 năm không người tới nghỉ

Khách sạn hơn 60 năm không người tới nghỉ
Một khách sạn thuộc miền nam Sicily, Italy vừa kỷ niệm sự kiện 61 năm không phục vụ một vị khách nào. 
CanhDep.net

khách sạn Grande Hotel San Calogero được xây từ năm 1954, trên phần đất nhô ra gần một suối nước nóng ở thị trấn sciacca , vùng sicily , Italy. Công trình là một trong những dự án của địa phương nhằm thu hút thêm khách du lịch. 

Khách sạn hơn 60 năm không người tới nghỉ

Một góc của Sciacca, Sicily. Ảnh: Carnaval.com Studios.

Khách sạn có 300 giường nghỉ, 5 tầng nhưng mất tới 30 năm để hoàn thiện. Tuy nhiên, khi sẵn sàng để mở cửa đón khách thì việc bàn bạc công ty nào đứng tên làm quản lý không được thống nhất. Hơn 10 năm tiếp theo không chủ, công trình xuống cấp và có dấu hiệu bị hư hại. 

Sau đó địa phương quyết định sửa sang lại khách sạn và năm 1993 tòa nhà được khai trương. Tuy vậy, hệ thống thoát nước không hoạt động làm cho cả công trình cũng không sử dụng được.

Kể từ đó, những nỗ lực khác giúp khách sạn mở cửa nhưng đều gặp trở ngại và thất bại. Năm 1998, khách sạn được khai trương lần hai nhưng vẫn bị đóng cửa ngay lập tức. Năm 2000, một công ty đứng ra quản lý Grande Hotel San Calogero và lên kế hoạch sửa lại hệ thống thoát nước, nhưng dự định không thực hiện được.

Theo La Repubblica, đến 2010, chi phí tìm chủ nhân cho công trình này tốn tới 800.000 euro. Sau hơn 60 năm, chi phí thật của Grande Hotel San Calogero là không thể tính được và những ''vị khách'' duy nhất của khách sạn chính là những con chim bồ câu. 

Hương Chi