728 x 90

Đảo băng lớn nhất thế giới có nước ấm tự nhiên

Đảo băng lớn nhất thế giới có nước ấm tự nhiên
Tại vùng đất nhiệt độ có thể xuống tới -50 độ C, du khách vẫn có thể thưởng thức nước ấm tự nhiên được bao quanh bởi những ngọn núi và tảng băng trôi.
CanhDep.net

greenland là một vùng tự trị của Đan Mạch, nằm giữa vùng biển bắc cực và Đại Tây Dương. Về mặt địa lý, miền đất này thuộc Bắc Mỹ, song lại chịu ảnh hưởng về chính trị, văn hóa của các nước châu Âu, đặc biệt là Na Uy, đan mạch và Iceland.

Đây là hòn đảo lớn nhất thế giới nhưng lại có mật độ dân cư thấp nhất. Dân cư ở đây chủ yếu là người gốc Trung Á. Ngôn ngữ chính là Greenlandic, thứ hai là tiếng Đan Mạch. Các ngôn ngữ khác có thể được người dân sử dụng là tiếng Philippine, Thái, Na Uy, Iceland, Anh...

82% diện tích lãnh thổ bị băng bao phủ và 90% dân cư Greenland sống ở miền duyên hải phía tây. Dân cư tập trung trong những thành phố, thị trấn nhỏ và hoàn toàn không có đường đi nối từ nơi này đến nơi khác. Người dân Greenland vô cùng thân thiện, họ sống gần gũi với tự nhiên và những loài động vật hoang dã.

Đảo băng lớn nhất thế giới có nước ấm tự nhiên

Vùng băng tuyết bao phủ vùng lãnh thổ này được gọi là Greenland Ice Sheet, có diện tích lên tới 1,7 triệu kilomet vuông, chiếm hơn 80% lãnh thổ Greenland.

Phương tiện thông dụng nhất của cư dân Greenland là những chú chó kéo xe. Họ sử dụng loại xe đặc biệt này cho việc di chuyển và săn bắn. Truyền thống này có từ 5.000 năm trước. Hàng năm, người dân ở phía bắc Greenland tổ chức lễ hội đua xe chó kéo mang tên Avannaata Quimussersua. Đánh xe chó kéo không phải là một hoạt động nhẹ nhàng. Việc này vô cùng tốn sức và đầy phiêu lưu.

Người dân ở đây không sử dụng mạch nước ngầm. Họ sử dụng nước mưa và băng tan. Du khách có thể tận hưởng nước ấm tự nhiên ở khu vực giữa các đỉnh núi và những tảng băng trôi.

Thuộc miền khí hậu hàn đới, Greenland có nhiệt độ mùa đông có thể xuống tới -50 độ C, mùa hè dao động từ 10 đến 15 độ C. Do thời tiết hanh khô, trời luôn ấm hơn so với nhiệt độ thực tế.

Hiện tượng cực quang , còn được gọi là Aurora Borealis. Không chỉ du khách mà cả người bản địa cũng luôn phấn khích với hiện tượng tự nhiên này.

Phạm Huyền