728 x 90

Vớt cá vàng kiểu Nhật - thử thách gian nan cho du khách

Vớt cá vàng kiểu Nhật - thử thách gian nan cho du khách
Từng là trò chơi chỉ dành cho trẻ em, ngày nay, vớt cá vàng kiểu Nhật thu hút đông đảo người lớn tham gia với thử thách khó nhất là phải hoàn thành mục tiêu trước khi chiếc vợt bằng giấy bị rách vì ngâm nước.
CanhDep.net

Là một trong những quốc gia giàu truyền thống, bản sắc văn hóa, Nhật Bản luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách Việt Nam, nhất là những giai đoạn cao điểm của du lịch. Mùa xuân năm nay, tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) tổ chức ở Hà Nội, tổng cục du lịch nhật bản sẽ “chiêu đãi” khách ghé thăm các trò chơi và những màn biểu diễn văn hóa truyền thống được chuẩn bị công phu, bài bản và hoàn toàn miễn phí.

Vớt cá vàng kiểu nhật - thử thách gian nan cho du khách

Những chiếc vợt bằng giấy mỏng khi gặp nước rất dễ rách, tạo nên thử thách trong trò chơi vớt cá vàng kiểu nhật . Ảnh: Touch FES Facebook.

Nổi bật và giàu trải nghiệm nhất trong số này phải kể đến trò vớt cá vàng bằng vợt giấy - hoạt động truyền thống yêu thích của người Nhật trong lễ hội mùa hè. Tương truyền trò chơi có nguồn gốc từ thời edo – thế kỷ 19 và chỉ dành cho trẻ em. Nhưng tới thế kỷ 20, vớt cá vàng bằng giấy ngày càng phổ biến, thậm chí có hẳn cuộc thi vô địch quốc gia vào năm 1995 và thu hút khá đông người lớn tham gia.

Ảnh: Nơi tái hiện thời kỳ Edo trong lòng Nhật Bản

Để chiến thắng trò này, bạn phải thật cẩn trọng, nhanh nhẹn và tập trung cao độ. Bắt đầu chơi, mỗi người sẽ đặt vợt vào bể cá, sau đó theo dõi chuyển động của chúng và nhanh tay vớt lên. Thử thách lớn nhất nằm ở những chiếc vợt làm bằng giấy, rất dễ rách. Và nếu làm rách vợt trong khi chưa vớt được chú cá nào, bạn coi như thua cuộc. Các vị khách chiến thắng trong gian hàng của Tổng cục Du lịch Nhật Bản sẽ được mang cá về.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng chuẩn bị các chương trình biểu diễn Cosplay và múa lân Shishimai trong hai ngày 4-5/4. Mỗi ngày có 4 suất chiếu, gồm sáng (một suất) và chiều (3 suất).

Ngoài ra, xuyên suốt 4 ngày hội chợ, gian hàng của Tổng cục Du lịch Nhật Bản cũng dàn dựng, trang trí với hình ảnh hoa anh đào tuyệt đẹp để các du khách thoải mái tạo dáng, chụp hình. vitm 2015 sẽ diễn ra trong các ngày 3-6/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ.

Trần Hằng