728 x 90

Malaysia biểu diễn trà ‘kéo’ tại Hà Nội

Malaysia biểu diễn trà ‘kéo’ tại Hà Nội
Thông qua những giai điệu truyền thống hay màn biểu diễn nghệ thuật pha trà Teh Tarik, Malaysia muốn quảng bá đến khách tham quan những nét đẹp văn hóa cũng như sản phẩm du lịch đặc sắc của nước mình. 
CanhDep.net

Teh Tarik là một loại trà "kéo" truyền thống của người Malaysia, được pha chế từ trà và sữa. Hỗn hợp này sẽ được rót qua lại giữa hai chiếc ca bằng inox có khả năng giữ nhiệt cao. Khoảng cách giữa hai ca có thể đạt đến một mét nhưng người pha vẫn tài tình không làm nguyên liệu bị đổ ra ngoài. Dòng trà sữa càng dài thì người pha càng chuyên nghiệp. Cách pha chế đẹp mắt này khiến cho ly trà sữa Teh Tarik có vị thơm béo lạ miệng, mùi thơm quyến rũ. 

Người dân malaysia tự hào về Teh Tarik như một nét văn hóa truyền thống và hàng năm có không ít cuộc thi pha chế Teh Tarik cũng như những tour du lịch mà khách tham quan được chứng kiến nghệ nhân biểu diễn pha trà.

Malaysia biểu diễn trà kéo tại hà nội

Cách pha chế trà Teh Tarik đòi hỏi kỹ năng điệu nghệ, công phu để cho ra ly trà thơm ngon, đầy bọt nổi trên bề mặt. Ảnh: Tourism Malaysia

Trong Hội chợ Du lịch Quốc tế ( vitm 2015) sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam số 148 Giảng Võ, Hà Nội, nghệ thuật pha trà độc đáo này sẽ được giới thiệu đến du khách Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được dịp cảm nhận không khí lễ hội sôi nổi khi ghé thăm gian hàng của Malaysia.

Đây là năm thứ 3 Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia đăng ký tham gia chương trình với quy mô lớn, bao gồm 8 gian hàng. Nhân dịp này, Malaysia muốn giới thiệu đến khách du lịch Năm của lễ hội 2015 tại Malaysia ( myfest 2015) thông qua chùm tour với giá ưu đãi chưa từng có.

MyFest 2015 với tổng cộng 50 sự kiện và lễ hội văn hóa đã được xác định là hoạt động then chốt của Malaysia. Chiến dịch được hứa hẹn này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ lượng khách du lịch đến Malaysia, trong đó dự kiến đón 275.000 du khách Việt. Một số sự kiện lễ hội đáng chú ý trong năm nay là Lễ hội Mặt nạ Quốc tế Malaysia, Lễ hội nghệ thuật Orang Asli & Thổ dân thế giới, Lễ hội Hoa Hoàng gia Putrajaya và lễ hội E-Street Putrajaya...

Malaysia biểu diễn trà kéo tại hà nội

Năm 2015 là năm Malaysia tập trung quảng bá những lễ hội đặc sắc đến du khách nước ngoài. 

Trong suốt 4 ngày, khách tham quan sẽ được đắm mình trong giai điệu của những bài hát mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống, tham gia những trò chơi thú vị, trả lời các câu đố của ban tổ chức để nhận những món quà lưu niệm xinh xắn từ đất nước Malaysia. 

Thảo Nghi