728 x 90

Túi quà may mắn đầu năm trị giá 201 triệu yên

Túi quà may mắn đầu năm trị giá 201 triệu yên
Những chiếc túi may mắn đầu năm trị giá cả triệu yen chứa bộ dụng cụ trà đạo làm từ 19 kg vàng hay 6.51 kara kim cương.
CanhDep.net

Nếu như ở Việt Nam, người dân thường đi chùa xin quẻ, chơi trò đỏ đen vào những ngày đầu của năm mới thì người Nhật Bản thường mua những túi quà may mắn hay còn được gọi là "fukubukuro" trong tiếng Nhật.

Fukubukuro là một chiếc túi giấy lớn có chứa nhiều vật phẩm, tuy nhiên người mua sẽ không được biết trước trong túi có những gì. Điều đặt biệt là tổng giá trị các vật phẩm trong từng túi có thể cao hoặc thấp hơn giá của túi, và mỗi chiếc túi khác nhau đều có giá khác nhau. Nếu may mắn, người mua có thể sở hũu một chiếc túi fukubukuro với tổng giá trị cao hơn số tiền phải trả. Có những túi fukubukuro có giá trị thật cao gấp 10 lần giá của túi. Tuy nhiên, đây chỉ là một hình thức thử vận, nếu xui xẻo, khách hàng vẫn có thể chọn nhầm túi với giá trị thấp hơn giá trị thật, hoặc túi có các vật phẩm không được như mong đợi, chúng được gọi là "fukobukuro".

Tui qua may măn đâu năm trị giá 201 triêu yên

Những chiếc túi may mắn được rao bán ở cửa hàng. Ảnh: tokyoweekender

Đi mua sắm ở Nhật Bản trong những ngày đầu tiên của tháng 1, du khách chắc chắn sẽ tìm được những chiếc túi may mắn trong khắp các dòng sản phẩm được bày bán, từ những vật dụng hàng ngày với giá cả phải chăng tới các chuyến du lịch sang trọng hay xe hơi đắt tiền. Nhiều người xếp hàng để mua túi may mắn trong năm mới tại các cửa hàng trên khắp Nhật Bản, bất chấp cảnh chen chúc trong đám đông ngột ngạt, ai cũng cạnh tranh gay gắt để có thể sở hữu một chiếc túi may mắn từ cửa hàng yêu thích.

Vào thời điểm này trong năm, những cửa hàng cao cấp luôn tung ra những điều bất ngờ cho mỗi chiếc fukubukuro. Chiếc túi đắt tiền nhất cho tới nay là bộ trà đạo bằng vàng được rao bán với mức giá khổng lồ 201,6 triệu yên (hơn 38 tỷ đồng). Toàn bộ 13 dụng cụ trong bộ trà đạo này đều được làm bằng vàng, nặng khoảng 19 kg. Chỉ có duy nhất một bộ được đưa ra để bán, câu hỏi được đặt ra là liệu có ai sẵn sàng trả 201,6 triệu yên để sở hữu một bộ trà đạo? Tuy nhiên mọi thông tin cá nhân của vị khách hàng bí ẩn sẽ sở hữu chiếc fukubukuro này đều không được công bố.

Ngoài ra, người ta cũng bày bán túi may mắn đựng 6,51 kara kim cương với giá 20,16 triệu yên (hơn 3,8 tỷ đồng) hoặc chiếc túi may mắn chứa nhẫn san hô giá 12 triệu yên (hơn 2,2 tỷ đồng). Không chỉ vậy, năm nay người yêu rượu có thể tìm chiếc túi thú vị mang tên “Year of the Mokey Wine” (Rượu Bính Thân). Với mức giá 360 nghìn yên (hơn 68 triệu đồng), chiếc túi bao gồm 3 chai rượu rất đáng giá.

Một trong những chiếc túi may mắn mang tới trải nghiệm độc đáo nhất là chiếc “Personal Coming of Age Ceremony” giá 2,016 triệu yên (hơn 380 triệu đồng) bao gồm một bộ kimono chất lượng cao cùng đồ lót và dây lưng lụa, được thiết kế theo yêu cầu, tặng kèm dịch vụ trang điểm cao cấp và một bộ ảnh trọn gói chụp chung với gia đình ở một số địa điểm nổi tiếng như Kobe hoặc Kyoto.

Tất nhiên, có nhiều chiếc túi may mắn với những mức giá phù hợp hơn bao gồm một số sản phẩm thiết kế đặc biệt cho những du khách nước ngoài như bộ dao làm bếp, chiếc phích đựng nước và các sản phẩm chăm sóc da. Song vẫn có nhiều niềm vui đáng trông đợi khác dành cho du khách từ các cửa hàng khi rao bán những sản phẩm dị thường với mức giá không tưởng.

Xem thêm: Câu chuyện về những đồng tiền may mắn trên thế giới

Phạm Huyền