728 x 90

Chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ thực hiện nguyên tắc nhân đạo

Chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ thực hiện nguyên tắc nhân đạo
Thay vì sử dụng loại trứng gà từ các chuồng gà nuôi nhốt công nghiệp, thương hiệu thức ăn nhanh Burger King của Mỹ quyết định chuyển sang dùng trứng gà nuôi thả vì lý do nhân đạo. 
CanhDep.net

Tuyên bố này được đưa ra từ thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ thực khách. Theo đó, các thương hiệu con của công ty Burger King trên toàn thế giới và Tim Hortons - chuỗi nhà hàng lớn nhất canada , sẽ cam kết loại bỏ trứng gà nuôi nhốt công nghiệp ra khỏi chuỗi cung cấp nguyên liệu của mình, chuyển sang sử dụng 100% trứng gà nuôi thả. 

Mục tiêu hoàn thành bước chuyển đổi này sẽ được áp dụng tại Canada, Mỹ và mexico trước năm 2025. Phần lớn gà nuôi lấy trứng trên toàn thế giới đều bị nuôi nhốt cả đời trong những chiếc lồng công nghiệp nhỏ đến mức chúng không thể duỗi thẳng cánh. Thậm chí có nơi người ta còn cắt mỏ của gà và bơm thức ăn trực tiếp vào dạ dày gây đau đớn cho con vật. 

Chuỗi thức ăn nhanh của mỹ thực hiện nguyên tắc nhân đạo

Trứng gà sử dụng cho thực phẩm của thức ăn nhanh từ nay sẽ được thay bằng trứng gà nuôi thả. Ảnh: Aht

Nhiều thực khách hầu hết không biết được quá trình tàn nhẫn đó, nên động thái của chuỗi cửa hàng cũng là bước tiến bộ trong vấn đề nhận thức, giải quyết nhân đạo với động vật. 

Bà Vi Thảo Nguyên, Trưởng đại diện tổ chức Humane Society International cho biết: "Việc chuỗi thức ăn nhanh tham gia vào xu hướng sử dụng trứng gà nuôi thả ở Mexico là một tín hiệu rõ ràng cho thấy tương lai của ngành công nghiệp trứng chính là hình thức nuôi thả. Đồng thời kỳ vọng tiến trình tương tự ở châu Á, châu Phi và toàn bộ châu Mỹ Latin". 

Không chỉ riêng Burger King, một số công ty phục vụ trong ngành ẩm thực cũng có cam kết tương tự bao gồm Grupo Bimbo, Marriott International, Nestle và Unilever. Xu hướng này ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý tiêu thụ thực phẩm thức ăn nhanh đối với thực khách. 

Xem thêm: Ngựa chở du khách ngã quỵ trên đường phố Mexico

Tường Ý