728 x 90

Lễ hội băng đăng ngoạn mục nhất thế giới

Lễ hội băng đăng ngoạn mục nhất thế giới
“Vương quốc băng giá” Cáp Nhĩ Tân vừa khai mạc mùa lễ hội băng đăng lớn nhất trong năm.
CanhDep.net

lễ hội băng đăng quốc tế cáp nhĩ tân 2014 bắt đầu từ ngày 5/1. Đây là một trong những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Người dân đã biến cái khắc nghiệt của thời tiết thành lợi thế, thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch. Cáp Nhĩ Tân còn là cái nôi cho nghệ thuật điêu khắc trên băng của trung quốc , thu hút hàng nghìn nghệ sĩ điêu khắc trong nước và quốc tế hàng năm.

Lễ hội băng đăng ngoạn mục nhất thế giới

Những tác phẩm điêu khắc từ băng tại Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân. Ảnh: archinect.com.

Đến với lễ hội, du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc từ băng khổng lồ cùng ánh đèn LED chiếu sáng màu sắc. Nhiều nghệ nhân làm việc ngày đêm trong hai tuần để chọn những tảng băng tốt nhất từ sông Tùng Hoa. Họ đục và cắt laser tạo nên những lâu đài lộng lẫy, tái hiện đấu trường Colosseum của Italy hay tòa nhà Empire State ở Mỹ, từ các nhân vật lịch sử đến cổ tích, các loài sinh vật, động vật có thực đến tưởng tượng.

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân 2014 có quy mô lớn hơn mọi năm, nhân dịp kỷ niệm 30 năm tuổi. Điểm nổi bật của lễ hội năm nay là bản sao nhà thờ Hallgrimskirkja ở Reykjavik, Iceland. Theo ban tổ chức, mô hình này là tác phẩm điêu khắc băng cao nhất Trung Quốc (46 m), được làm từ 12.000 m2 băng. Ngoài ra còn có cầu trượt băng dài 240 m phục vụ du khách vui chơi. Khách tham quan có thể thưởng thức trà gừng nóng tại 13 trạm đồ uống xung quanh công viên và trong hội trường. Tùy thuộc thời tiết, lễ hội sẽ diễn ra đến tháng 3 năm 2014.

Lễ hội được tổ chức rộng rãi trên khắp thành phố Cáp Nhĩ Tân với nhiều hoạt động. Dưới đây là 3 địa điểm đặc sắc nhất, không thể bỏ qua khi đến:

1. Công viên đảo mặt trời (Sun Island Park)

Nơi đây được mệnh danh là “vùng đất trắng siêu thực”, đẹp nhất vào ban ngày.

- Giá vé vào cửa: Khoảng 240 nhân dân tệ (hơn 800.000 đồng) một người.

- Mở cửa: Từ 8h30 đến 19h.

- Các tuyến xe buýt đến đây: 29, 85, 88.

2. Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân (Harbin Ice and Snow World)

Du khách đến đây để chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc băng lớn nhất trên thế giới, có thể đi bộ hoặc xe ngựa kéo trong khuôn viên triển lãm. La cà qua các mê cung đá, thưởng thức đồ uống lạnh buốt tại quầy bar bằng băng, chơi cầu trượt… là những trải nghiệm thú vị.

- Giá vé: 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng) một người.

- Giờ mở cửa: 13h30-21h.

- Các tuyến xe buýt đến đây: 211, 212, 213, 346.

3. Công viên Zhaolin

Đây là một trong những địa điểm tổ chức các hoạt động trưng bày đặc sắc như tác phẩm điêu khắc băng kết hợp với hàng nghìn chiếc đèn lồng Trung Hoa.

- Giá vé vào cửa: 200 nhân dân tệ (khoảng 680.000 đồng) một người.

- Giờ mở cửa: 9-21h.

- Các tuyết xe buýt đến đây: 8, 53, 74, 83, 113, 114, 201.

Một số lưu ý khi đến Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân:

  • Chuẩn bị quần áo thật ấm. Để giảm cân nặng hành lý, bạn có thể chỉ mang một áo khoác to và đến đây mua thêm áo khoác dày (nếu cần thiết) với giá rẻ. Đừng quên găng tay và đồ giữ ấm tai.
  • Nếu bạn đến Cáp Nhĩ Tân lần đầu, hãy tìm một hướng dẫn viên du lich địa phương.
  • Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món lẩu ở nhà hàng Dingxin trên quảng trường nhà thờ ST Sophia. Bạn nên tự mua giấy ăn và mang theo vì các hàng ăn ở đây không cung cấp giấy ăn miễn phí.

Như Bình (Theo CNN)