728 x 90

Sa Pa thí điểm chợ đêm để xóa nạn chèo kéo khách

Sa Pa thí điểm chợ đêm để xóa nạn chèo kéo khách
Chợ đêm dự kiến được mở vào các tối trong tuần, từ 18h đến 23h30, bán các mặt hàng như lưu niệm, thổ cẩm và đồ ăn.
CanhDep.net

Sáng 12/9, đại diện huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết địa phương đã xây dựng xong phương án tổ chức thí điểm chợ đêm với mục đích tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Chợ đêm dự kiến hoạt động thí điểm tại nhánh N1 và một phần sân trước chợ sa pa mới, từ 18h đến 23h30 hàng ngày. Tại đây được bố trí thành 3 khu: Hàng lưu niệm; hàng thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số và ẩm thực Sa Pa.

Theo ông Triệu Thiết Nghĩa, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, chợ đêm không phải là điều mới ở Sa Pa bởi hiện chợ tình vẫn hoạt động vào tối thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên, hai chợ này có sự khác nhau. "Chợ tình giống như một khu chợ văn hóa, đặc trưng cho Sa Pa. Còn khu chợ đêm sẽ bao gồm cả chợ ẩm thực và hàng rong. Đây vừa tạo sự đa dạng cho các sản phẩm du lịch để thu hút khách đến Sa Pa, vừa là cách để địa phương quản lý các hoạt động mua bán vốn khá lộn xộn xưa nay", ông Nghĩa cho biết hiện chưa chốt thời gian bắt đầu thí điểm chợ đêm.

Sa pa thí điểm chợ đêm để xóa nạn chèo kéo khách

Huyện Sa Pa hy vọng chợ đêm sẽ giải quyết được tình trạng chèo kéo khách. Ảnh: baolaocai

Hiện chợ đêm được mở ở nhiều điểm du lịch trên cả nước như Hà Nội, TP HCM, Hạ Long, Nha Trang...  Mới đây nhất là chợ đêm Tuy Hòa, mở từ 20/8 vào tối hàng ngày. Chợ bán các gian hàng tiêu dùng, ẩm thực và đặc sản địa phương, dự kiến sẽ thêm khu vui chơi. Tháng 6, Phan Thiết cũng lần đầu có chợ đêm phục vụ người dân và du khách, ở trung tâm khu đô thị mới, gần Đồi Dương.

Xem thêm: Chợ đêm đầu tiên phục vụ du khách ở Phan Thiết