728 x 90

Các lễ hội đặc sắc tại Malaysia

Các lễ hội đặc sắc tại Malaysia
Malaysia ấn tượng với du khách trên toàn thế giới bởi có nhiều lễ hội diễn ra quanh năm, mang đậm bản sắc văn hóa đa đạng cùng sự hòa hợp giữa nền văn hóa bản địa và các quốc gia lân cận.
CanhDep.net

Lễ hội được xem là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của nền văn hóa Malaysia. Có lễ hội mang tính tôn giáo, trang nghiêm; có lễ hội mang tính sôi động, vui vẻ... Tuy nhiên, nhìn chung các lễ hội của đất nước này đều rất hấp dẫn, đặc sắc và thu hút đông đảo du khách tham gia. Một đặc điểm thú vị của những lễ hội lớn ở malaysia là phong tục “nhà mở”. Đây là lúc người dân tổ chức lễ hội mời bạn bè đến nhà để thưởng thức các đặc sản truyền thống và thắt chặt mối quan hệ.

Các lễ hội đặc sắc tại malaysia

Khi nhắc đến lễ hội văn hóa tại Malaysia thì không thể không kể đến lễ hội hari merdeka - Quốc khánh Malaysia (31/8) và ngày Malaysia (16/9). Đây là dịp để người dân bày tỏ lòng yêu nước của mình. Lễ hội sôi động với những buổi diễu hành cờ hoành tráng và màn trình diễn nghệ thuật đậm chất truyền thống. Du khách còn có dịp được khám phá những nét văn hóa đậm đà bản sắc của người dân bản xứ nơi đây.

Tiếp đến là lễ hội sắc màu 1Malaysia (Colours of 1Malaysia). Đây là lễ hội nhằm tôn vinh nét văn hóa đa sắc tộc của đất nước này. Lễ hội bắt đầu bằng một đoàn diễu hành sặc sỡ thể hiện sự đa dạng văn hóa của Malaysia, thông qua âm nhạc và các điệu nhảy.

Các lễ hội đặc sắc tại malaysia

Cộng đồng người Hoa ở Malaysia còn mừng Trung thu bằng lễ hội du lịch đèn lồng đầy màu sắc (1Malaysia Lantern Tourism Festival). Những chiếc lồng đèn sặc sỡ trưng bày khắp nơi, du khách có thể hòa mình vào không khí yên bình, cùng nhau chia sẻ sự phồn vinh và thưởng thức nhiều loại bánh Trung thu.

Vào những tháng cuối năm, cộng đồng Ấn Độ tại đây còn tổ chức lễ hội ánh sáng Deepavali bằng cách trang hoàng nhà cửa với những chiếc đèn xinh xắn, lấp lánh và thực hiện nghi lễ thắp đèn, cầu nguyện. Vào dịp Giáng sinh, những nguời theo đạo Thiên Chúa khắp thế giới, người dân Malaysia theo đạo đều đi lễ nhà thờ, tổ chức ăn tối trong gia đình và trao gửi cho nhau nhiều tình cảm thông qua những món quà Giáng sinh ý nghĩa.

Các lễ hội đặc sắc tại malaysia

Bên cạnh lễ hội văn hóa, đất nước này còn ấn tượng hơn với du khách bởi những lễ hội du lịch và mua sắm như lễ hội mua sắm giảm giá 1Malaysia (từ khoảng tháng 6 đến tháng 8), lễ hội mua sắm cuối năm (từ khoảng tháng 10 đến tháng 12), lễ hội du lịch nhảy múa Cuti-Cuti 1Malaysia (tháng 12)...

Malaysia luôn để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi du khách sau mỗi chuyến đi. Đặc biệt, các lễ hội độc đáo của đất nước xinh đẹp này luôn làm cho các du khách khi tới đây một lần thì luôn mong muốn được quay trở lại.

Nhằm quảng bá du lịch Malaysia, đặc biệt là những lễ hội độc đáo của đất nước này đến với Việt Nam, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia sẽ tổ chức buổi tiệc tối tại khách sạn New World Sài Gòn vào ngày 14/9, nhằm giới thiệu sơ nét đến khách mời về những điều đang chờ đón họ ở Malaysia và tiết lộ chiến dịch quảng bá du lịch chủ đạo cho năm tiếp theo: "2015 - Year of Festival" (2015 - Năm của các lễ hội). Ngoài ra, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cũng đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITE) lần thứ 10 tại TP HCM. ITE là sự kiện du lịch lớn nhất khu vực Mekong, được tổ chức trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 11/0 đến 13/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Thông tin về gian hàng tourism malaysia tại hội chợ:

Gian hàng Tourism Malaysia (510), tham quan tự do. Thời gian từ 9h đến 17h, ngày 11/9 đến 13/9, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM. Website: www.tourismmalaysia.gov.my - Facebook: www.facebook.com/tourismmalaysiavietnam.

(Nguồn: Tourism Malaysia)