728 x 90

Những vùng đất kém may mắn nhất thế giới

Những vùng đất kém may mắn nhất thế giới
Đằng sau vẻ yên bình, tĩnh lặng của tháp London, công viên Inokashira hay Hyannis Port - nơi có điền trang của gia tộc Kennedy là những câu chuyện về những điều may, rủi trong cuộc sống.
CanhDep.net

Trang LonelyPlanet liệt kê danh sách điểm đến, vùng đất được đánh giá kém may mắn nhất trên thế giới - những nơi mà con người khi đến đó đều phải nhận về thương đau và thậm chí là chết chóc.

Hồ Unlucky, Saskatchewan, Canada

Canada từ lâu được biết đến là quốc gia sở hữu những địa danh có tên gọi kỳ quặc như Medicine Hat (Mũ ma thuật) hay Moose Factory (nhà máy Nai sừng tấm Bắc Mỹ). Tuy nhiên, cái tên hồ kém may Unluky Lake nằm ở Saskatchewan đến nay vẫn còn là một điều bí ẩn với nhiều người.

Các du khách đồn đoán cho rằng hồ có tên gọi như thế sau một vụ đánh cá thất bại của người dân địa phương. Tuy nhiên, theo đánh giá của Lonely Planet, ngoài việc sở hữu cái tên và những chiếc giường cứng khó ngủ trong các nhà nghỉ bình dân gần hồ, nơi đây không có thêm bất kỳ điều gì có dính dáng đến từ "kém may mắn" cả.

Những vùng đất kém may mắn nhất thế giới

Hồ nằm cách Saskatoo gần 5h đi ô tô về phía bắc.

Hyannis Port, Massachusetts, Mỹ

hyannis port nổi tiếng khắp thế giới một phần vì có gia trang của dòng tộc Kennedy. Đây là một trong những dòng tộc danh giá nhất trên chính trường Mỹ, trong đó được biết đến nhiều có cố tổng thống John F. Kennedy, thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy.

Tuy danh giá, nhưng cũng chưa có gia tộc nào ở nước mỹ lại chịu nhiều biến cố, thăng trầm và mất mát đến thế. Họ thường xuyên phải đối diện với những cái chết thảm khốc, thương tâm. Đây cũng là lý do mà nhiều người cho rằng, vùng đất Hyannis thực sự rất không ổn và là nơi kém may mắn.

Những vùng đất kém may mắn nhất thế giới

Hyannis Port gắn liền với một cái tên danh giá vào bậc nhất nước Mỹ - Kennedy.

Công viên Inokashira, Tokyo, Nhật Bản

Nơi đây được biết đến với hàng chục địa điểm ma quái từng xuất hiện trong các bộ phim kinh dị nhật bản . Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng tin rằng các đôi yêu nhau mà chèo thuyền bơi trên hồ ngắm cảnh sẽ không có một kết thúc tốt đẹp, thường là sẽ chia tay sau đó.

Nguyên nhân của sự đổ vỡ này được cho là xuất phát từ Benzaiten - vị thần trong một ngôi đền gần đó. Nữ thần này thường gieo giắc sự ghen tuông cho các đôi, khiến họ thiếu tin tưởng lẫn nhau và dẫn tới sự chia rẽ.

Những vùng đất kém may mắn nhất thế giới

Inokashira là một công viên yên tĩnh, nằm bên rìa phía tây của thành phố tokyo và được bao phủ bởi sự rực rỡ của những tán cây anh đào khi mùa xuân về.

Xem tiếp

Anh Minh