728 x 90

Những điều du khách không ngờ khi đến Anh

Những điều du khách không ngờ khi đến Anh
Các quầy bar thường phục vụ bia tươi không lạnh, còn các bảo tàng thường mở cửa tự do cho khách tham quan.
CanhDep.net

Thế giới không hề xa lạ với môn thể thao vua tại xứ sở sương mù hay những câu chuyện nổi tiếng về các thành viên của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, những điều về vương quốc anh được tiết lộ dưới đây sẽ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Các bảo tàng mở cửa cho khách vào tự do

Tiền thuê phòng khách sạn có thể rất đắt đỏ với khách du lịch nhưng chi phí tham quan những địa danh nổi tiếng lại không hề tốn kém. Du khách có thể vào cửa miễn phí phần lớn các bảo tàng công như bảo tàng vương quốc anh , bảo tàng Khoa học và bảo tàng Lịch sử Tự nhiên.

Quầy bar phục vụ bia tươi không lạnh

Một trong những điều du khách ngoại quốc thường phàn nàn nhiều nhất về bia Anh là nhiệt độ. Thực tế, những cốc bia tươi từ vòi sẽ ngon hơn khi được uống ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, người ta vẫn phục vụ bia lạnh với những cốc lớn.

Những điều du khách không ngờ khi đến anh

Những thực khách sành bia cũng khuyên du khách không nên tốn công thử vào bất cứ quán nào không có ít nhất hai vòi phục vụ bia. Ảnh: Telegraph

Những miền quê không thực sự nên thơ

Các vùng nông thôn nổi tiếng như Costworld, Yorshire Dales và quận Peak có nhiều ngôi làng đẹp hút hồn du khách. Song nhiều miền ngoại ô của xứ sở sương mù không hẳn quyến rũ như người ta vẫn nghĩ.

Nếu yêu thích vẻ thanh bình của những đồng cỏ xanh, du khách cũng có thể thử khám phá công viên quốc gia North York Moors, cao nguyên Scottish Highlands và miền duyên hải Northumberland.

Di chuyển bằng tàu tiện ngầm trong thủ đô mất rất nhiều thời gian

Tàu điện ngầm của London rất đúng giờ, song việc đi bộ từ tàu này sang tàu khác, từ làn này tới làn kia tốn rất nhiều thời giờ. Nếu lịch trình bao gồm nhiều chuyến khác nhau, du khách luôn phải căn thêm một tiếng dành cho việc đổi tàu và thời gian chờ.

Ô tô không phải phương tiện lý tưởng

Nếu du ngoạn tới những vùng ngoại ô, xe ô tô chính là lựa chọn tối ưu. Nhưng khi di chuyển trong thành phố đông đúc trên những con đường hẹp và ngay cả những tuyến đường vòng giảm tải ác tắc, du khách không nên chọn phương tiện này.

Sandwich làm sẵn rất được ưa chuộng

Có lẽ sandwich gói sẵn phổ biến ở Anh hơn bất cứ nước nào trên thế giới. Sandwich có thể tìm mua tại mọi cửa hàng ăn và siêu thị ở xứ sở sương mù.

Đồ ăn Ấn Độ ngon rất khó tìm

Nếu thèm đồ Thái, du khách có thể dễ dàng tìm được một quán ăn ngon. Song đồ Ấn rất khó kiếm tại Anh. Có thể một tiệm đồ Ấn lại phục vụ những món của người Pakistan hoặc Bangladesh. Nhiều món ăn Ấn Độ được phát minh ra tại Anh, ví dụ như balti và gà tickka masala.

Người dân cũng đối đầu nhau vì tình yêu bóng đá

Những người hâm mộ đến từ các thành phố khác nhau, vì tình yêu dành cho đội bóng mà họ cũng không mấy có thiện cảm với nhau. liverpoolmanchester , Glasgow và Edinburgh, Portsmouth và Southampton là những trường hợp điển hình.

Giọng địa phương rất đa dạng

Những người dân chỉ sống cách nhau chừng 50 km cũng có thể nói giọng khác nhau. Chỉ một số giọng địa phương của các thành phố, vùng miền nhất định mới được chọn để đưa lên phim.

Phạm Huyền