728 x 90

Ngôi nhà cô đơn giữa biển khơi Iceland

Ngôi nhà cô đơn giữa biển khơi Iceland
Nằm lặng lẽ trên một hòn đảo xanh mướt giữa biển khơi Iceland, ngôi nhà từng có 5 hộ gia đình sinh sống cách đây 300 năm, nay chỉ còn là sự tĩnh lặng và trở thành điểm nghỉ chân của những người thợ săn.
CanhDep.net

Tọa lạc trên hòn đảo Elliðaey, thuộc vùng biển Vestmannaeyjar ở miền Nam Iceland, ngôi nhà nhỏ được truyền tai nhau qua những câu chuyện lịch sử. Theo người dân địa phương, 300 năm trước, nơi đây từng có 5 hộ gia đình sống trong những túp lều trên đảo. Nguồn sống chính là từ săn bắn chim và chăn nuôi gia súc.

Ngôi nhà cô đơn giữa biển khơi iceland

Nhìn từ không trung, ngôi nhà bé nhỏ nằm lọt thỏm trên hòn đảo với mặt nước bao trùm bốn phía.

Tuy nhiên, do tách biệt hoàn toàn với vùng tập trung dân cư, cuộc sống của những người dân nơi đây không mấy dễ dàng khiến họ đành chuyển đi nơi khác. Vào những năm 1930, hòn đảo hoàn toàn bị bỏ hoang.

Sang năm 1953, hiệp hội săn bắn địa phương quyết định dựng một căn nhà trên đảo để mọi người nghỉ chân trong mùa săn bắn chim hải âu cổ rụt. Những người dân bản địa thường đồn rằng chính quyền iceland đã tặng hòn đảo Elliðaey cho một ca sĩ rất nổi tiếng ở nước này có tên bjork . Lý do là nhờ cô, cả thế giới mới biết đến Iceland thông qua các phương tiện truyền thông trên internet.

Ngôi nhà cô đơn giữa biển khơi iceland

Chim hải âu cổ rụt là một trong những đặc điểm tự nhiên thu hút cánh thợ săn ghé thăm và nghỉ lại trên đảo.

Du khách muốn ghé thăm hòn đảo có thể đi máy bay từ thủ đô reykjavik khoảng 20 phút hoặc dùng phà. Nếu không phải thành viên của Hiệp hội Săn bắn đảo Elliðaey, bạn khó có thể qua đêm trong căn nhà này. Lựa chọn thay thế là nghỉ qua đêm trên du thuyền của hòn đảo lớn Heimaey gần đó.

Ngoài ra, vùng biển Vestmannaeyjar cũng có nhiều hoạt động du lịch khác như đi bộ đường dài, leo núi, tham quan những địa danh lịch sử hay chơi golf. Tuy vậy, cuộc sống hoang dã của loài chim hải âu rụt cổ và các sinh vật biển tại đây mới là điểm thu hút nhất ở vùng đất này.

Xem thêm: Ngôi nhà được trấn yểm bởi các hình nhân.

Phạm Huyền (theo News)