728 x 90

Cửa hàng cứ đến ăn là được ôm ở Mỹ

Cửa hàng cứ đến ăn là được ôm ở Mỹ
Thực khách không chỉ nhận một cái ôm miễn phí từ ông chủ nhà hàng - người mắc hội chứng Down, mà cử chỉ thân mật này còn xuất hiện cả trong thực đơn.
CanhDep.net

nhà hàng Tim's Place tọa lạc ở thành phố albuquerquebang new mexico , Mỹ. Theo nhiều thực khách, ngoài đồ ăn ngon, giá cả phải chăng, nơi đây còn thu hút nhờ một dịch vụ độc đáo. Vào cuối các bữa ăn, những thực khách độc thân đều được nhận một cái ôm rất vui vẻ và ấm áp từ ông Tim Harris - vị chủ cửa hàng đang mắc hội chứng Down.

Mở cửa năm 2010, đến nay, nhà hàng đã trao hơn 19.000 cái ôm cho mọi người. "Tôi tặng khách hàng những cái ôm vì muốn họ cảm thấy thoải mái trong môi trường đầy tình thân", Tim giải thích. Thậm chí, thực đơn nhà hàng cũng có một món mang tên "Cái ôm của Tim".

Cửa hàng cứ đến ăn là được ôm ở mỹ

Nhà hàng nhận sự ủng hộ của đông đảo thực khách với những nhận xét tốt đẹp về ông chủ Tim trên các phương tiện truyền thông. Ảnh: Odd.

Mọi người yêu thích nơi đây không chỉ vì những cái ôm mà còn cả lối sống rất tích cực từ chàng trai này. Ngoài sở hữu một nhà hàng riêng, anh chàng 26 tuổi còn là vận động viên tài năng của Special Olympic (cuộc thi thể thao dành cho những người khuyết tật), thủy thủ dày dặn kinh nghiệm và ngư dân thuộc hàng lão làng.

Tại quê nhà, anh từng được bạn bè bầu chọn là Vua của năm ở trường trung học. "Vì vậy, một người đàn ông như Tim ôm bạn chắc chắn sẽ là trải nghiệm đặc biệt và khó quên", một du khách để lại bình luận.

Cửa hàng cứ đến ăn là được ôm ở mỹ

Tim cho biết công việc làm ăn của anh rất tốt và đang dự định mở rộng quy mô. Ảnh: Odd.

Cha Tim, ông Keith chia sẻ từng không thể đối diện sự thật khi nghe bác sĩ lần đầu thông báo về tình trạng của con trai. "Cả thế giới với chúng tôi đã chuyển sang màu đen vào thời điểm đó", ông miêu tả trên CBS News.

Sau nhiều ngày trăn trở, cuối cùng, ông và vợ là Jeanne đã tìm ra cách nuôi dạy cậu con trai đặc biệt. Họ coi Tim như một đứa trẻ bình thường, giống 3 anh em còn lại và không được hưởng bất kỳ đặc quyền nào hơn những thành viên kia. Chính cách dạy dỗ đặc biệt này đã làm nên một Tim trưởng thành như hôm nay và thậm chí là người thành công nhất trong số 4 anh em tính đến hiện tại.

Tim cho biết anh muốn khuyến khích mọi người khuyết tật có thể thực hiện ước mơ của mình. Năm 2014, chàng trai cũng lên kế hoạch hợp tác với đài truyền hình làm một chương trình thực tế với tên gọi Everybody Loves Tim.

Xem thêm: Những cách chào độc đáo trên thế giới

Anh Minh (theo Odd)