728 x 90

Mì bay gây sốt ở Singapore có mặt ở Việt Nam

Mì bay gây sốt ở Singapore có mặt ở Việt Nam
Món mì bay gây sốt ở Singapore đã có ở TP HCM và Hà Nội, được nhiều người tò mò ăn thử và yêu thích.
CanhDep.net

Khi phần ăn được mang ra, thực khách khá thích thú khi nhìn những sợi mì lơ lửng quanh đôi đũa. Nguyên liệu chính là những sợi mì tươi Nhật Bản, được chế biến kèm với một số gia vị như sốt chua cay, sốt phô mai. Khi ăn, thực khách gắp sợi mì, chấm nước sốt mà không ảnh hưởng đến lớp mì bay còn lại.

Mì bay gây sốt ở singapore có mặt ở việt nam

Mì bay hút khách ở Singapore. Ảnh: Chueonit.

Ý tưởng độc đáo này bắt nguồn từ nhà hàng Hana ở Singapore, họ mất 2 tuần nghĩ ra cách ăn mì mới lạ, dùng kèm với sốt trứng gà muối và rau răm. Bí mật của món ăn này nằm ở chiếc cọc thẳng đứng ở giữa đĩa, quấn những sợi mì xung quanh để che đi phần tiếp nối với đôi đũa, tạo nên cảm giác bay lơ lửng trước mặt thực khách. Nhà hàng này luôn được đặt kín chỗ, khách đôi khi phải xếp hàng từ một đến hai tiếng mới có bàn.

Mì bay gây sốt ở singapore có mặt ở việt nam

Mì bay là sự kết hợp ẩm thực Nhật Bản và Singapore. Ảnh: Thiên Du.

Mì bay độc đáo đã được bán ở một số nhà hàng, quán ăn ở TP HCM và Hà Nội, với nhiều biến tấu cho phù hợp khẩu vị. Ở TP HCM, có nơi bài trí mì bay trong thố nhỏ bằng tre, có sushi, kèm chén nước sốt đặc trưng. Có quán biến tấu mì bay với gà tẩm cay chiên giòn, hoặc đùi gà sốt mắm tỏi. Giá mỗi phần mì chưa đến 100.000 đồng. 

Mì bay gây sốt ở singapore có mặt ở việt nam

Biến tấu mì bay trái cây giá 80.000 đồng một phần cho hai người. Ảnh: Detox.

Ở Hà Nội, một số quán bán mì bay có 5 vị gồm mì rau củ, mì cay, mì cạn, mì thập cẩm và mì đen. Giá một phần đầy đặn là 45.000-50.000 đồng.

Ở thành phố biển Nha Trang, món mì bay có thêm các loại hải sản như mực, tôm tươi, giá 80.000 đồng một phần, được bán ở đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Với nhiều người, trào lưu mì bay được đón nhận vì chất lượng và hương vị phù hợp với khẩu vị, không phải “mạo hiểm” như ăn mì cay 7 cấp độ gây sốt thời gian qua.

Xem thêm: Khách Tây thích thú vớt mì trượt máng tại Nhật Bản