728 x 90

Khách Trung Quốc bị bắt vì quay lén cung điện hoàng gia Campuchia

Khách Trung Quốc bị bắt vì quay lén cung điện hoàng gia Campuchia
Hai khách du lịch đến từ Trung Quốc bị bắt giữ vì dùng máy bay điều khiển không người lái tới gần cung điện hoàng gia Campuchia và quay phim.
CanhDep.net

Theo Cambodiadaily, sự việc xảy ra vào 7h30 sáng thứ 7 tuần trước, hai du khách đến từ trung quốc bị bắt giữ tại phnom penh do điều khiển máy bay không người lái tới gần cung điện hoàng gia campuchia để quay phim.

Chhay Sinarith, đại diện của cảnh sát Campuchia, cho biết cảnh sát quận Daun Penh phát hiện và bắt giữ hai vị khách có tên là Wang Ming Lei và Peng Zhe Liang, cùng 24 tuổi, khi thấy họ đang có hành vi phạm pháp. Sau đó, cả hai được đưa tới Bộ Nội vụ để thẩm vấn.

Khách trung quốc bị bắt vì quay lén cung điện hoàng gia campuchia

Chưa đầy hai tuần trước, hai nhà làm phim người nước ngoài cũng bị bắt vì điều khiển máy bay mô hình qua nhà thủ tướng Hun Sen. Theo phía Campuchia, đây là hành động đã được Tòa thị chính nước này cấm vi phạm từ hồi tháng 2. Ảnh: Mordenfarmer.

Cả hai khai nhận họ là du khách và không biết đó là khu vực cấm. Giới chức Campuchia không tin lời khai của hai người này và liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc để xác nhận. Sau khi được chứng minh Lei và Liang chỉ đơn thuần là du khách, cảnh sát trả tự do cho họ vào ngày hôm sau. Họ đã phải ký đơn tuyên thệ không bao giờ tái phạm hành động trên.

Cheng Hong Bo, phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia từ chối bình luận với báo chí về sự việc trên.

Xem thêm: 6 câu hỏi thường gặp khi du lịch bụi Campuchia.

Anh Minh