728 x 90

Đồ uống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới

Đồ uống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới
Bạn sẽ không được coi là đến Brazil nếu chưa thưởng thức một ly caipirinha hay tới Argentina mà quên mất món yerba mate.
CanhDep.net

Ngoài ẩm thực, đồ uống đặc sản địa phương là cách hoàn hảo để du khách có thể khám phá và hiểu rõ hơn về nét văn hóa đặc trưng tại mỗi nơi mà bạn đến. Một trong những câu hỏi được khách du lịch hứng thú nhất chính là: "Nếu tôi ghé thăm đất nước bạn, thức uống đặc trưng nào tôi không nên bỏ lỡ".

Dưới đây là một số đồ uống đặc trưng tại các quốc gia mà du khách nên thử nếu có dịp ghé thăm.

Brazil

Trong chuyến đi đến đất nước Nam mỹ xinh đẹp và nóng bỏng này, bạn không nên bỏ lỡ việc nhấm nháp một ly caipirinha ngọt ngào. Đó là một loại đồ uống nhiệt đới nổi tiếng và được ưa chuộng ở Brazil, được ép từ các loại quả tươi như chanh, cam, dưa hấu, đào...

Tuy nhiên, "linh hồn" của món cocktail này chính là cachaca - một thứ đồ uống được chế biến từ mía tươi lên men. Caipirinha được tôn vinh là cocktail quốc gia của brazil và được mọi người sử dụng trong nhà hàng, quán bar và ngay tại các hộ gia đình.

Đồ uống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới

Caipirinha được coi là cocktail quốc gia ở Brazil.

Mỹ

Root-beer floats (được làm từ kem vani và đồ uống không cồn) được nhiều người Mỹ bình chọn là thức uống đặc sản quốc gia mà du khách nhất định phải thử khi có dịp ghé thăm. Root Beer rất phổ biến ở phía bắc nước Mỹ. Khi được pha chế thành cocktail nó có hương vị của trái cây rất thơm ngon

Ngoài ra, trà ngọt ở miền Nam (trà pha đường) và martini cũng là hai loại đồ uống được sử dụng rộng rãi tại Mỹ.

Đồ uống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới

Root Beer rất phổ biến ở phía bắc nước Mỹ.

Canada

Khi đến thăm canada , du khách nên thử nhấp nháp một ly Sortilege - loại cocktail được sử dụng Whiskey và siro gỗ thích - hoặc Coureur des Bois - thức uống cho mùi vị ngọt hơn và được nữ giới ưa chuộng.

Đồ uống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới

Đến Canada, bạn chớ nên bỏ qua các loại đồ uống được chế biến từ siro cây gỗ thích (phong).

Argentina

Thức uống đặc trưng và nổi tiếng của người argentina chính là trà yerba mate - được chế biến bằng cách trộn lá khô của cây chè Paraguay (Iiex paraguariensis) với nước nóng hoặc lạnh (gọi là mate nóng hay mate lạnh). Ngày nay, yerba mate còn được uống chung với đường hoặc sữa.

Đồ uống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới

Trà Yerba mate - đồ uống đặc sản của người Argentina.

Thông thường, hỗn hợp này được đựng trong quả bầu khô (guampa) và uống bằng ống hút bạc (bombilla). Yerba mate nổi tiếng là thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy vậy ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu uống loại trà này quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe vì khi sử dụng theo lối truyền thống của người Nam Mỹ, mate chứa một lượng lớn chất gây ung thư.

New Zealand

Đặc sản đồ uống của đất nước xinh đẹp này chính là Lemon & Paeroa - một loại nước ngọt giải khát được làm từ nước cốt chanh và nước khoáng sạch từ thị trấn Paeroa.

Đồ uống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới

Lemon & Paeroa - đồ uống nổi tiếng ở New Zealand.

Ấn Độ

Tại thành phố miền nam Ấn Độ Maduraj, Jigarthanda là thức uống đường phố phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Người ta chế ra loại nước này từ sữa, xi rô thổ phục linh, mủ hạnh nhân, tảo biển... Người dân Ấn Độ khi được hỏi về thứ đồ uống này luôn nhấn mạnh đó là một sản phẩm hơn cả tuyệt vời.

Đồ uống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới

Jigarthanda - thức uống giải khát dân dã của người Ấn Độ.

Anh Minh