728 x 90

Đà Lạt quyết liệt xử lý nạn chặt chém tại Festival hoa 2013

Đà Lạt quyết liệt xử lý nạn chặt chém tại Festival hoa 2013
Tất cả các cơ sở lưu trú, các nhà hàng đảm bảo chất lượng và giá cả tại Đà Lạt sẽ được treo biển "Nhãn hiệu Xanh".
CanhDep.net

Hiện toàn tỉnh lâm đồng có 625 cơ sở lưu trú với khoảng trên 11 nghìn phòng. Chính vì lượng khách quá đông nên tình trạng quá tải tại các cơ sở lưu trú sẽ xảy ra, việc tăng giá sẽ khó tránh khỏi.

Tuy nhiên năm nay, sau khi rà soát việc chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hóa du lịch 2013 tại Đà Lạt ngày 27-31/12, UBND tỉnh chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý các dịch vụ nhà hàng, ăn uống... xử lý nghiêm những trường hợp “chặt chém” du khách. Những "điểm đen" về nạn chặt chém, đeo bám du khách đã bị chấn chỉnh, các tổ công tác liên ngành kiểm tra liên tục các điểm du lịch...

Đà lạt quyết liệt xử lý nạn chặt chém tại festival hoa 2013

Đà Lạt rực rỡ sắc hoa. Ảnh: Festivaldalat.

"Chúng tôi đã làm việc với các cơ sở lưu trú, những nơi kinh doanh, bán hàng, yêu cầu cam kết không ép khách, chặt chém khách du lịch", ông Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho hay.

Cũng trong dịp này, thành phố Đà Lạt cũng sẽ công khai các số điện thoại di động "nóng" của lãnh đạo UBND thành phố, công an thành phố Đà Lạt để du khách có thể phản ánh. Các số điện thoại này được dán tại nhiều điểm du lịch và nơi công cộng. Tất cả phản ánh của du khách sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Đà Lạt để kịp thời giải quyết.

"Các nhà hàng, khách sạn được yêu cầu phải niêm yết giá công khai, các lực lượng chức năng cũng được huy động để bảo vệ khách du lịch. Để xây dựng tuyến du lịch dịch vụ cao, tất cả những đơn vị nào phục vụ tốt, có niềm tin với du khách, chúng tôi đều cho treo biển "Nhãn hiệu Xanh", đó là điểm đảm bảo về chất lượng và giá cả", ông Hiệp cho hay.

Đà lạt quyết liệt xử lý nạn chặt chém tại festival hoa 2013

Hoa khoe sắc rực rỡ trên các nẻo đường ở Đà Lạt vào mùa lễ hội. Ảnh: Festivaldalat

Hiện chỉ còn 10 ngày nữa sẽ diễn ra Festival Hoa tại Đà Lạt. Theo ông Đoàn Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đến nay, ban tổ chức đã chuẩn bị điều kiện để tổ chức tốt các sự kiện diễn ra tại Festival lần này. Cùng với việc dàn dựng tập luyện chương trình lễ khai mạc, công tác chuẩn bị cơ sở lưu trú, đảm bảo môi trường an ninh tật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là chỉnh trang đô thị, trồng hoa cây xanh đang được tích cực triển khai.

Theo ông Võ Ngọc Hiệp, Festival hoa 2013 dự kiến sẽ thu hút trên 50.000 khách du lịch trong nước và quốc tế. Năm 2013, Đà Lạt đã đón hơn 4,3 triệu du khách và dự tính trong năm tới sẽ đón trên 5 triệu lượt du khách tới thăm thành phố ngàn hoa này.

Anh Thư