728 x 90

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử
Đột tử trên sân khấu, bỏ mạng khi bị bắn nhầm khẩu súng có đạn thật... là những tai nạn ảo thuật hi hữu đã xảy ra trong lịch sử. Có một sự thật là các ảo thuật gia luôn phải đối mặt...
CanhDep.net
Đột tử trên sân khấu, bỏ mạng khi bị bắn nhầm khẩu súng có đạn thật... là những tai nạn ảo thuật hi hữu đã xảy ra trong lịch sử.

Có một sự thật là các ảo thuật gia luôn phải đối mặt với những mối hiểm nguy trong các tiết mục biểu diễn của mình. Sự nguy hiểm đó khiến khán giả cảm thấy hồi hộp đến thót tim rồi vỡ òa vì thán phục. Tuy nhiên, không phải tiết mục nào cũng trọn vẹn mà đôi khi, sự mạo hiểm trong những màn biểu diễn lại gây ra những tai nạn thương tiếc.

1. Ảo thuật gia DeLinksy tử vong khi bị trúng đạn

Vào thế kỷ XIX, những buổi biểu diễn ảo thuật với sự xuất hiện của súng luôn được nhiều khán giả nhiệt liệt hưởng ứng. Và cặp đôi nhà ảo thuật DeLinksy không đứng ngoài xu hướng này. Họ đã sáng tạo ra màn ảo thuật độc đáo đòi hỏi ảo thuật gia phải giả vờ mình có biệt tài "bắt" trúng viên đạn. 

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử
Ảnh minh họa.

 

Về nguyên tắc cơ bản, trò ảo thuật này không dùng đến đạn thật nhưng thực tế vẫn có vài tai nạn hi hữu nguy hiểm xảy ra trong khi biểu diễn. Cụ thể, trong lần biểu diễn cho Hoàng tử Đức xem vào tháng 11/1820, cặp đôi nhà ảo thuật DeLinksy đã không may gặp nạn trong lúc biểu diễn màn ảo thuật bắt đạn. 

Trong màn biểu diễn này, bà DeLinksy giả vờ như đương đầu với 6 người đàn ông đang chĩa súng thẳng vào mình và sẽ tóm gọn được 6 viên đạn được bắn ra. Tuy nhiên, do có sự nhầm lẫn mà một trong những khẩu súng đã mang đạn thật. Do đó, bà DeLinksy đã từ giã sự nghiệp của mình vào buổi biểu diễn này.

2. Ảo thuật gia Washington Irving Bishop hôn mê khi bắt tay khán giả

Không giống những bạn đồng nghiệp, Washington Irving Bishop đã luyện cho mình một chiêu trình diễn vô cùng đặc biệt đó là đọc được ý nghĩ của người khác bằng cách cầm tay họ. Theo Bishop cho biết, chỉ cần cảm nhận chuyển động của dòng máu trên lòng bàn tay đối phương là ông có thể đọc chính xác những gì mà họ đang nghĩ.

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử

Vào tháng 5/1889, khi Bishop đang trình diễn ở New York thì bất ngờ ngất và rơi vào trạng thái hôn mê. Một lúc sau, ông tỉnh dạy và yêu cầu tiếp tục hoàn thành buổi biểu diễn. 

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử

Tuy nhiên, ngay khi vừa bắt tay một vị khách, Bishop ngay lập tức rơi tiếp vào trạng thái hôn mê và ông đã qua đời ngay sau đó. Theo các chuyên gia y học, Bishop rất có thể đã lên cơn đau tim và không thể qua khỏi.  

3. Ảo thuật gia Charles Rowen bỏ mạng khi bị xe lao qua người

Ít ai biết rằng, Charles Rowen không chỉ là một nhà ảo thuật mà còn là nghệ sĩ tài ba. Ông là một trong những nhà ảo thuật có nhiều ý tưởng táo bạo với mong muốn đem đến cho người xem những màn trình diễn độc đáo, thú vị nhất.

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử
Ảnh minh họa.

 

Tuy nhiên, vào năm 1930, Charles đã không may gặp tai nạn khi đang trình diễn màn ảo thuật cho xe chạy qua người. Cụ thể, chiếc xe hơi sẽ lao đi với tốc độ khoảng 72km/h và lấy đà khoảng 200m trước khi lăn qua người ông. Tuy nhiên, do vài sự cố ngoài ý muốn, chiếc xe đã dừng lại lâu hơn trên người ông khiến ông tử vong. 

Khi thấy ông nằm bất động trên sàn biểu diễn, nhiều người hồi hộp sẽ đón chờ màn trình diễn tiếp theo. Nhưng thật đáng tiếc, nhà ảo thuật người Nam Phi này đã tắt thở ngay sau đó.

4. Ảo thuật gia Benjamin Rucker đột tử trên sàn diễn

Benjamin Rucker là một ảo thuật gia người Mỹ gốc Phi nổi tiếng vào thập niên 1920 - 1930. Một trong những tiết mục được coi là kinh điển của ông là chôn sống mình. Sau 3 ngày, mọi người sẽ quay lại khai quật mộ của ông và hiển nhiên sẽ vẫn thấy ông khỏe mạnh cùng nụ cười rạng rỡ

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử

 

Tuy nhiên, vì luôn "giả chết" nên trong một buổi trình diễn của mình vào tháng 4/1934, ông bất ngờ lên cơn đau tim và qua đời ngay tại sân khấu. Không ai theo dõi buổi biểu diễn lúc bấy giờ tin Rucker đã qua đời thật. 

Trớ trêu thay, ekip làm việc với ông đã tận dụng điều này để bán vé mời mọi người tới dự lễ tang của ông và hồi hộp chờ xem ông sẽ hồi sinh như thế nào. Nhưng thật đáng tiếc, lần này, Rucker đã thực sự qua đời.

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử

Bên cạnh Rucker, lịch sử ảo thuật gia còn ghi nhận trường hợp của nhà ảo thuật Tommy Cooper (1921- 1984) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Ông lên cơn đau tim và qua đời ngay trên sân khấu nhưng khán giả lại ngỡ như đây là một màn ảo thuật đặc biệt

5. Ảo thuật gia Jeff Rayburn Hooper chết đuối khi tay bị còng

Vào tháng 7/1984, nhà ảo thuật Jeff Rayburn Hooper (người Mỹ) đã tiến hành buổi họp báo giới thiệu về buổi trình diễn độc đáo sẽ diễn ra ngay hôm đó. 

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử
Cụ thể, Jeff Rayburn Hooper sẽ để một người còng tay mình và ném anh xuống nước. Hooper sẽ tìm cách tự giải cứu chính mình và bơi vào bờ. 

Các vụ tai nạn ảo thuật hi hữu nhất trong lịch sử

Ảnh minh họa.

 

Trước khi biểu diễn chính thức, Hooper đã luyện tập nhiều lần và đều thành công. Lần này, Hooper lựa chọn hồ Winona, bang Indiana (Mỹ) làm điểm biểu diễn của mình. Tuy nhiên, sau khi được thả chìm xuống nước, Hooper nhận thấy mình không thể tự giải thoát tay ra khỏi chiếc còng nên đã cố kêu cứu. 

Nhưng vì sóng cao và gió mạnh, Hooper đã không thể tiến lại gần bờ kêu người trợ giúp. Khi mọi người phát hiện ra điểm bất thường và ra chỗ Hooper thì ông đã qua đời vì bị ngạt nước ở độ sâu 1,6m.

Tin Update
  • 12/01/15 15:08 Thí sinh Vietnam's Got Talent “uống nhầm” Axit: “Vở kịch khủng khiếp”
  • 12/01/15 14:52 MC Vân Hugo buồn vì bị "ném đá" vụ thí sinh "uống nhầm axit"
  • 12/01/15 05:30 Thí sinh Got Talent đi cấp cứu vì uống nhầm axit
  • 03/01/15 13:12 Dưỡng da hoàn toàn chỉ với dầu tự nhiên, bạn có dám thử thách?