728 x 90

Bộ Văn hóa đề nghị trục xuất hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động trái phép

Bộ Văn hóa đề nghị trục xuất hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động trái phép
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn khách tại Đà Nẵng, Khánh Hòa gần đây có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng, yêu cầu trục xuất và cấm nhập cảnh những hướng dẫn viên trái p phép. 
CanhDep.net

Ngày 6/7, bộ văn hóa thể thao và du lịch yêu cầu chấn chỉnh các hoạt động du lịch, xử lý hành vi trái phép. Đối với việc người nước ngoài trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh doanh lữ hành trái pháp luật, thậm chí xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam, Bộ khẳng định đó là hành vi vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ và hình ảnh du lịch Việt Nam.

Bộ văn hóa đề nghị trục xuất hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động trái phép

hướng dẫn viên Trung Quốc đón đoàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Lãnh đạo ngành văn hóa đề nghị UBND các tỉnh thành, các địa phương trọng điểm đón khách du lịch quốc tế tăng cường thanh tra, kiểm tra kinh doanh du lịch, nhất là hoạt động hướng dẫn du lịch trên địa bàn; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. 

Với những địa phương chuẩn bị khai thác các thị trường lớn như Trung Quốc, Bộ đề nghị cần học tập kinh nghiệm của các nơi đã có kinh nghiệm thành công, để có chính sách quản lý phù hợp nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của du khách. Người nào lợi dụng du lịch vào Việt Nam lao động bất hợp pháp hoặc hoạt động hướng dẫn trái phép... phải bị xử lý kịp thời, kiên quyết trục xuất và cấm nhập cảnh.

Bộ hoan nghênh và khuyến khích các tổ chức và cá nhân phát hiện, cung cấp thông tin liên quan hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động trái phép , có những hành vi xuyên tạc lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam cho các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. 

Cũng trong ngày 6/7, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã gửi thư trao đổi đến Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia trung quốc Lý Kim Tảo đề nghị nước này phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm trường hợp một công dân Trung Quốc đốt tiền Việt Nam khi đi du lịch.

Đoàn Loan