728 x 90

Ba biến tấu lạ miệng của món bún ở Hà Nội

Ba biến tấu lạ miệng của món bún ở Hà Nội
Ngao, chân gà rút xương hay gà mọc là những nguyên liệu thay thế cho sườn, bò, chả, đậu quen thuộc, mang đến hương vị mới cho món bún.
CanhDep.net

Bún khi kết hợp với những nguyên liệu mới trở thành món ăn hấp dẫn, chiều lòng được sở thích đa dạng của thực khách thủ đô.

Bún ngao

Nếu thích hương vị biển, bún ngao là lựa chọn hấp dẫn trong những ngày nắng nóng bởi món ăn khá nhẹ bụng và không kén khách. Bát bún gồm ngao đã chiên sơ cho vàng vỏ ngoài, bày cùng dọc mùng, giá, hành lá và chả cá bên trên, chan thêm nước dùng chế từ khâu luộc ngao và ninh xương. Nhờ đó, bún ngao có vị ngọt thanh rất đặc trưng mà không dễ ngấy.

Ba biến tấu lạ miệng của món bún ở hà nội

Giá từ 30.000 đến 35.000 đồng. Bạn có thể tìm ăn trên phố Quang Trung. Nếu thấy chưa đủ no, bạn có thể gọi thêm ngao tôm hay ngao cá cho thêm phần đã miệng. Ảnh: Hà Đan

bún chân gà rút xương

Đây là món ăn khoái khẩu cho những người thích món chân gà và muốn thay đổi khẩu vị. Những miếng chân gà to, được chế biến sạch sẽ, rút xương kỹ lưỡng khi ăn thấy giòn sần sật, nhai rất vui miệng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy bát bún không hề đơn điệu bởi ngoài chân gà còn có thêm tiết, tim, lòng, mề... để tăng thêm hương vị.

Ba biến tấu lạ miệng của món bún ở hà nội

Bạn có thể ghé đến phố Mai Hắc Đế để thưởng thức, giá khoảng 40.000 đồng một bát. Ảnh: Nguyễn Hiếu.

Bún mọc gà

Món ăn vừa lạ vừa quen với những viên mọc giòn dai, giò sống, thịt gà thái mỏng và măng khô được dùng thay vì dọc mùng quen thuộc. Trong khi thịt gà lấy từ phần lườn chắc nịch, ngọt đậm, thì viên mọc được làm từ thịt và rất nhiều nấm hương thơm lừng. Nước dùng là bí quyết riêng của mỗi quán, được hầm từ xương ống và xương gà nên rất đậm đà. Khi thưởng thức bạn có thể gọi thêm quẩy giòn để ăn kèm.

Ba biến tấu lạ miệng của món bún ở hà nội

Giá cả tùy nơi, dao động từ 25.000 đến 45.000 đồng. Bạn có thể tìm ăn ở phố Hàm Long, Hàng Ngang, Nguyễn Chế Nghĩa... Ảnh: Mèo Ngố.

Lê Thương