728 x 90

Trung Quốc tổ chức thi bơi lợn

Trung Quốc tổ chức thi bơi lợn
Những con lợn đánh số thứ tự được đẩy từ trên cao xuống dòng nước phía dưới để tham gia cuộc thi bơi lội nhằm thu hút du khách tới tham quan ở tỉnh Hồ Nam.
CanhDep.net

Công viên sinh thái hồ Thạch Yến thuộc tỉnh hồ nam , một trong những địa điểm nổi tiếng với khách du lịchtrung quốc , vừa diễn ra cuộc thi bơi lợn vào cuối tuần qua. Các chú lợn con được đánh số và nhảy từ trên cao xuống dòng nước phía dưới để tham gia cuộc đua. Một người đứng từ trên cầu hỗ trợ các chú lợn bằng việc quẳng chúng xuống nước.

Tuy nhiên, hoạt động này không thu hút được sự yêu thích từ du khách . Nhiều người chứng kiến cuộc thi còn lên tiếng phản ánh với chính quyền địa phương và cho rằng hành động này là tàn nhẫn với những con lợn.

Trung quốc tổ chức thi bơi lợn

Cuộc thi bơi lợn diễn ra vào kỳ nghỉ lễ đầu tháng 5. Ảnh: Dailybraille.

Lok Chiang, một du khách, bình luận trên mạng: "Đây rõ ràng là hành vi lạm dụng động vật. Bạn chẳng có bằng chứng nào để thuyết phục chúng tôi rằng những con lợn kia cũng thích thú với hoạt động này".

Người tổ chức chương trình, Shi Huang, phủ nhận hành động của họ là tàn nhẫn với động vật. "Lợn con đều được huấn luyện đặc biệt và cẩn thận để thực hiện các hành động này. Chúng cũng nhận được phần thưởng là đồ ăn. Khi vượt qua sự sợ hãi, chúng đều cảm thấy rất thích", Shi Huang khẳng định.

Xem thêm: Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh.

Anh Minh (theo Dailybraille)