728 x 90

Tránh ‘bẫy’ khi đặt phòng qua mạng

Tránh ‘bẫy’ khi đặt phòng qua mạng
Để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra, làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch, bạn nên chú ý những điều dưới đây 1. Không quá tin vào các hình ảnh minh họa khách sạn Hình ảnh minh họa...
CanhDep.net
Để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra, làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch, bạn nên chú ý những điều dưới đây
1. Không quá tin vào các hình ảnh minh họa khách sạn
Hình ảnh minh họa trên các website đặt phòng đều được chụp rất long lanh và hút mắt. Hơn nữa với sự phát triển của các công nghệ chỉnh sửa ảnh, vẻ đẹp phòng ốc và phong cảnh khách sạn sẽ dễ dàng được nhân lên nhiều lần. 
Tránh bẫy khi đặt phòng qua mạng
Ngoài ra, một khách sạn sẽ thường có nhiều hạng phòng với các hình thức trang trí và tầm nhìn khác nhau. Hỉnh ảnh một căn phòng hướng ra biển không có nghĩa là tất cả các phòng đều có tầm nhìn hướng ra biển. Hãy liên hệ trực tiếp để biệt thêm thông tin chi tiết và tìm hiểu vị trí của khách sạn để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.
2. Tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ cần thiết
Các website đặt phòng trực tiếp đôi khi cung cấp thiếu những thông tin các dịch vụ mà bạn sẽ được hưởng. Khi đặt phòng hãy chú ý tìm hiểu các điều khoản về dịch vụ giặt là, ăn sáng, xe đưa đón, wifi (một số khách sạn 5 sao vẫn yêu cầu du khách trả mức phí khá đắt nếu muốn dùng wifi trong phòng)...
Đặc biệt chú ý về giới hạn số lượng người ở một phòng, nếu bạn đi theo nhóm 4 người vẫn có thể thuê một phòng hai giường nhưng hãy thương thảo và hỏi kỹ điều kiện với khách sạn để chắc chắn không phải trả thêm khoản tiền phòng phát sinh.
3. Cẩn thận với các quảng cáo giảm giá
Yếu tố khiến các trang web đặt phòng trực tuyến được nhiều người chú ý đó là những quảng cáo giảm giá phòng siêu hấp dẫn. Bên cạnh rất nhiều người hạnh phúc vì đặt được phòng với giá rẻ, có không ít khách du lịch đau lòng khi nhận ra, giá phòng được giảm của mình cũng không khác với giá chính thức là bao.

Tránh bẫy khi đặt phòng qua mạng
Bạn nên gọi điện để hỏi giá tiền phòng thực của khách sạn trước khi đặt phòng giảm giá qua các website trực tuyến. Điều đặc biệt quan trọng là nên đặt ở những trang web uy tín được nhiều người đánh giá cao như Agoda.com, Booking.com, ivivu.com, Mytourvn…
4. Cân nhắc khi với hình thức đặt phòng trực tiếp
Một số khách sạn lớn vẫn có website đặt phòng trực tuyến riêng, và chỉ tại những địa chỉ này, các thông tin giảm giá, tặng điểm thưởng mới được cập nhật liên tục. Các chương trình tính giờ ở để trở thành thành viên thân thiện, nâng hạng phòng… đều là những thông tin mà các website đặt phòng trực tuyến không cung cấp.

Tránh bẫy khi đặt phòng qua mạng
Hơn nữa nếu đặt phòng trực tiếp với khách sạn việc hủy và rời lịch sẽ tiện xử lý hơn. Vì vậy để được nhận nhiều ưu đãi hơn và được nhanh chóng xử lý khi tình huống không mong muốn xảy ra, bạn nên cân nhắc đến việc đặt phòng tại trang web của khách sạn.
Theo Depplus.vn