728 x 90

6 cách để bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm

6 cách để bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm
Nếu bạn không có nhiều tiền và muốn thực hiện một chuyến du lịch tiết kiệm, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau để có thể có chỗ ở miễn phí hoặc mất rất ít tiền. Nhà nghỉ Nhà nghỉ...
CanhDep.net

Nếu bạn không có nhiều tiền và muốn thực hiện một chuyến du lịch tiết kiệm , bạn có thể tham khảo một số mẹo sau để có thể có chỗ ở miễn phí hoặc mất rất ít tiền.

Nhà nghỉ

nhà nghỉ của người dân địa phương thường có giá rẻ hơn nhiều lần khách sạn. Nhiều du khách quan niệm rằng nhà nghỉ hay các ký túc xá thường rất xấu và không muốn ở. Thực tế có nhiều nhà nghỉ rất đẹp, giá cả phải chăng. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy một nhà nghỉ sạch sẽ, an toàn, giá cả phải chăng ở hầu hết các ngõ ngách trên trái đất này.

6 cách để bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm
Có nhiều nhà nghỉ có kiến trúc rất đẹp.

Farm Stay

Farm Stay (ở cùng nông dân) là loại hình du lịch đồng quê , đưa du khách đến và ở các nông trang, nông trại, cùng sinh hoạt với nông dân. Điểm cộng của loại hình du lịch này là du khách sẽ được ở trọ miễn phí, thay vào đó bạn sẽ làm giúp họ công việc nhà, đồng áng hay việc ở trang trại. Những công việc này sẽ không quá nặng nhọc, vất vả.

6 cách để bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm
Farm Stay là một hình thức du lịch phổ biến.

Tu viện

tu viện là một trong những nơi nghỉ đêm lý tưởng của du khách. Để có thể nghỉ tại đây, bạn không nhất thiết phải là người công giáo hay theo một đạo nào đó. Nhiều tu viện trên thế giới sẵn lòng mở rộng cửa đón du khách chỉ với một yêu cầu, đó là bạn tôn trọng các quy tắc, nghi thức của họ. Qua đêm tại tu viện không phải là nơi phù hợp cho những người ưa thích tiệc tùng, nhưng sẽ là điểm đến ấn tượng đối với những ai yêu thích sự yên bình.

6 cách để bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm
Nghỉ đêm tại tu viện cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.

Bed & Breakfast

Đối với dân du lịch chuyên nghiệp, khái niệm Bed & Breakfast không còn xa lạ. Các Bed & Breakfast thường là nhà nghỉ giá rẻ với ít phòng tiện nghi, chỉ phục vụ bạn chỗ ngủ và một bữa duy nhất trong ngày, đó là bữa sáng. Nhiều du khách khi ra nước ngoài đã lựa chọn hình thức này vì giá của nó thường rẻ hơn nhiều so với khách sạn, nhà nghỉ thông thường.

6 cách để bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm
Loại hình Bed & Breakfast được nhiều du khách yêu thích vì sự tiện lợi, giá rẻ.

Hoán đổi nhà

Hình thức trao đổi nhà ngày càng trở nên phổ biến vì chúng cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống giống như một người dân địa phương thực thụ khi ở nước ngoài và hoàn toàn miễn phí. Một số người thậm chí còn trao đổi ô tô cho nhau. Bạn có thể tìm hay đăng ký việc trao đổi này trên các trang web uy tín.

6 cách để bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm
Hoán đổi nhà cũng là một trải nghiệm thú vị cho du khách.

Ở tại trường học

Tại nhiều đại học, cao đẳng trên thế giới vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè sinh viên thường về nhà hết, nhà trường thường sử dụng các phòng trống để cho du khách thuê ngắn ngày. Thường những phòng này được cho thuê với giá rất rẻ. Bạn có thể tham khảo trên các trang web như Universityrooms.com.

6 cách để bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm
Nhiều đại học ở vị trí đắc địa cũng 'tranh thủ' kiếm thêm tiền từ du khách trong thời gian sinh viên nghỉ lễ.
Theo Vnexpress