728 x 90

Thăm “Hạt đậu” khổng lồ ở Chicago

Thăm “Hạt đậu” khổng lồ ở Chicago
Cổng Mây được đặt giữa công viên Thiên Niên Kỷ (Millenium), ngay trung tâm thành phố để bất cứ ai cũng có thể chạm vào, đi ngang qua hay ngồi hàng giờ ngoài trời để nhìn ngắm. Cổng Mây được...
CanhDep.net

Cổng Mây được đặt giữa công viên Thiên Niên Kỷ (Millenium), ngay trung tâm thành phố để bất cứ ai cũng có thể chạm vào, đi ngang qua hay ngồi hàng giờ ngoài trời để nhìn ngắm.

Cổng Mây được gọi là “Hạt đậu” vì hình dáng của nó giống hạt đậu và cái tên này còn trở nên phố biến hơn cả tên gốc. “Hạt đậu” được làm từ 168 tấm thép không gỉ hàn lại với nhau, có chiều dài khoảng 6,70m; cao khoảng 3,35m và nặng 110 tấn. Bên ngoài của "Hạt Đậu" có độ bóng cao nên đường nối gần như không thể nhìn thấy. Chỉ thấy một khối thủy ngân khổng lồ. Chỉ đến khi lại gần, bạn mới được ngắm những hình ảnh phản chiếu các tòa nhà xung quanh trên bề mặt công trình, thậm chí ngay cả bạn cũng được phản chiếu trên Cổng Mây rất thú vị.

Có thể nói “Hạt đậu” này đã đẩy sức sáng tạo không giới hạn trong kiến trúc của thành phố này lên một đỉnh cao mới. Và Cổng Mây đã trở thành điểm đến thu hút nhất đối với các du khách ghé thăm chicago .

Bạn có thể tham khảo tour Chicago – Indiana – San Jose – San Francisco 9 ngày, KH 14.9 với giá 99.880.000 đồng tại tst Tourist - số 10 Tú Xương, P.7, Q.3, TP.HCM. Tham khảo website: www.tsttourist.com.

Nguồn tư liệu TST Tourist