728 x 90

Seollal – phong tục đón năm mới của Hàn Quốc (kỳ 1)

Seollal – phong tục đón năm mới của Hàn Quốc (kỳ 1)
Hãy cùng Thế Giới Trẻ tìm hiểu xem những phong tục đón tết tại Hàn Quốc có gì thú vị và khác phong tục tại Việt Nam qua loạt bài về Seollal nhé. Kỳ 1 – Chuẩn bị trước Tết Seollal (설날) trong...
CanhDep.net
Hãy cùng Thế Giới Trẻ tìm hiểu xem những phong tục đón tết tại hàn quốc có gì thú vị và khác phong tục tại Việt Nam qua loạt bài về Seollal nhé.

Kỳ 1 – Chuẩn bị trước Tết

Seollal (설날) trong quan niệm của người Hàn không chỉ đánh dấu một năm mới mà còn là dịp để tưởng nhớ về tổ tiên và quây quần cùng gia đình. Trong những ngày này, mọi người thường mặc trang phục truyền thống hanbok (한복), thực hiện các nghi lễ thờ cúng, ăn các món ăn truyền thống, chơi trò chơi truyền thống và thăm hỏi mọi người.

Seollal phong tục đón năm mới của hàn quốc kỳ 1
Người Hàn thường mặc hanbok trong dịp Tết

Trong giai đoạn trước Tết, các bà nội trợ Hàn Quốc cũng phải tất bật chuẩn bị thực phẩm cho mâm cúng ngày Tết. Đối với những món ăn truyền thống, người Hàn rất chú trọng đến hình thức, màu sắc và hương vị.

Seollal phong tục đón năm mới của hàn quốc kỳ 1
Đồ ăn ngày Tết chú trọng hình thức, màu sắc và hương vị

Vì Tết là dịp để mọi gia đình sum họp, nên giao thông trong những ngày cận Tết cũng trở nên  vô cùng đông đúc và khó khăn khi những người đi làm ăn xa quê đều muốn trở về nhà. Hàn Quốc cũng có một kênh radio riêng cập nhật tình hình của các điểm nút giao thông giúp mọi người di chuyển thuận tiện hơn. Hiện tại có một xu hướng mới là cha mẹ ở quê sẽ lên thành phố ăn Tết cùng con cái.

Người Hàn cũng có truyền thống chuẩn bị quà Tết để tặng mọi người trong gia đình. Các món quà phổ biến gồm có tiền mặt, thẻ quà tặng của các trung tâm thương mại, nhân sâm, mật ong, cá ngừ...

Seollal phong tục đón năm mới của hàn quốc kỳ 1
Gợi ý một số món quà Tết

(Nguồn: Thông tin Hàn Quốc)

 

Tin Update
  • 19/01/15 15:01 Khám phá cây cầu siêu dốc ở Nhật Bản
  • 19/01/15 10:38 Khám phá 2 quán bánh canh ghẹ ở Hà Nội
  • 19/01/15 09:41 Giới trẻ Hà Thành đua nhau đi chụp ảnh, khoe dáng bên đào Nhật Tân
  • 19/01/15 05:48 ''Cướp siêu đẳng'' lọt top 3 bộ phim Hàn đáng xem nhất năm 2015