728 x 90

Quán vỉa hè được Tây balô săn lùng ở Sài Gòn

Quán vỉa hè được Tây balô săn lùng ở Sài Gòn
Với người Sài Gòn, đây là một quán vỉa hè bình thường. Nhưng với du khách nước ngoài, quán là địa điểm bằng mọi giá phải ghé đến khi du lịch tại Việt Nam.
CanhDep.net

Trong khoảng gần 5 năm trở lại đây, hình ảnh những ông Tây ngồi vỉa hè, xì xụp tô bún mắm bốc khói hay xuýt xoa với bát bún bò cay nồng... đã trở nên quá quen thuộc trong mắt những người dân sống ở chung cư Nguyễn Đình Chiểu (quận 1).

Đến đây vào mỗi buổi trưa, bạn sẽ thấy rất nhiều du khách Tây đang chen chúc nhau bên những chiếc bàn con để thưởng thức các món ăn đặc trưng của người Việt như: bún mắm; bún bò; bún thịt nướng; hủ tiếu... được thay đổi theo từng ngày.

Đó là do đây là quán ăn đã được đầu bếp nổi tiếng Anthony Michael Tony Bourdain giới thiệu trong chương trình khám phá ẩm thực của No Reservations (Mỹ).

Quán vỉa hè được tây balô săn lùng ở sài gòn

Với những du khách này, quán Lunch lady là địa chỉ không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn. Ảnh: Tiêu Phong.

Có tuổi đời 20 năm nhưng quán thực sự nổi tiếng và được nhiều du khách nước ngoài ghé đến ăn trong khoảng 5 năm trở lại đây. Theo lời kể của bà Thanh chủ quán, đầu bếp Anthony cùng những người trong đoàn làm phim đã đến thưởng thức và ghi hình ảnh của quán sau khi đọc được bài viết trên tạp chí Asialife. Sau buổi trò chuyện với người phụ nữ trung niên vui tính này, Anthony quyết định gọi tên quán là Lunch lady. Kể từ đó đến nay, quán ăn vỉa hè này bắt đầu nổi tiếng, tên gọi Lunch lady cũng trở thành quen thuộc đối với du khách khi đến Sài Gòn.

Quán vỉa hè được tây balô săn lùng ở sài gòn

Bát bún mắm đầy màu sắc thật thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Tiêu Phong.

Là quán cóc nên không có gì đặc biệt, chỉ là một tủ kiếng đựng đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho một món ăn với nồi nước lèo to đùng bốc khói nghi ngút bên cạnh. Quán không mái che, không bảng hiệu cũng không cả thực đơn, mỗi ngày bán một đến hai món, được thay đổi hàng ngày và không theo bất cứ quy luật nào.

Bạn sẽ không biết được mình ăn món gì cho đến trước khi ngồi vào bàn, có khi là bún mắm, khi là hủ tiếu, có ngày là bún thịt nướng, đôi khi lại là bún bò... Thế nhưng, thực khách không cảm thấy phiền toái, ngược lại còn thấy rất thú vị vì sự "bất thường" đó của chủ quán.

Quán vỉa hè được tây balô săn lùng ở sài gòn

Không chỉ có du khách, những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn cũng thường xuyên ghé quán ăn vào mỗi buổi trưa. Ảnh: Tiêu Phong.

Quán không chỉ nổi tiếng bởi các món ăn ngon mà còn gợi trí tò mò qua lời truyền miệng của khách Tây balô nên càng càng ngày càng đông khách. Tuy mỗi ngày nấu một món, lại chỉ bán trong khoảng 2 giờ đồng hồ (từ 11h đến khoảng 13h) nhưng các món ăn ở quán luôn được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng từ việc nhặt rau, luộc thịt cho đến nấu nước dùng... Chính nhờ điều đó, nên sau khi đến đây vì tò mò, đa phần thực khách đều ghé lại để được thưởng thức thêm hương vị thơm ngon của những món ăn khác ở quán mặc cho cái nắng nóng như đổ lửa giữa trưa Sài Gòn.

Tiêu Phong