728 x 90

Quán ‘chè ma’ bán hết 20 nồi mỗi tối

Quán ‘chè ma’ bán hết 20 nồi mỗi tối
Quán chè trên vỉa hè đường Lý Chính Thắng, quận 3 thường được gọi vui là chè ma bởi thường bán từ tối đến đêm, có hôm đến 1-2h sáng. Quán khá bất tiện như không thực đơn, ít chỗ ngồi nhưng luôn hấp dẫn thực khách.
CanhDep.net

Theo chủ quán, cô bán chè ở đây đã 25 năm, và dọn hàng khi cửa hàng hai mặt phố đóng cửa. Bởi vậy có những hôm khách đến mà chưa thấy cô dọn hàng xong, phải đứng đợi.

Quán chè ma bán hết 20 nồi mỗi tối

Các nồi chè được bán đến khuya dưới ánh đèn leo lắt, nên được gọi là “chè ma”. Ảnh: Thanh Kiên.

Quán chè ở đây không có thực đơn. Gần 20 nồi chè và bánh bày ra trước mặt, khách muốn ăn gì thì chỉ vào từng nồi để múc, giá cả vì thế cũng khác nhau tùy loại chè. Quán vỉa hè không có bàn ghế, chỉ có mấy chiếc ghế nhựa nhỏ, ai đến trước thì ngồi trước, cũng không có chỗ để xe rộng, nhiều khách dựng xe gần đó và ăn luôn trên yên xe. Bởi vậy, lượng khách mua mang về rất đông. Cô thường múc từ từ, cẩn thận, đôi lúc còn quên cả khách đợi. Một số khách quen cũng gọi quán chè không tên này là “Chè Đợi” vì phải chờ khá lâu mới đến lượt. Đặc biệt vào ngày rằm, quán chè này đông kín người mua mang về.

Chè ở đây là dạng chè nóng, không ăn chung với đá, nên được nấu ngọt vừa phải, rất đa dạng như chè khoai môn nước cốt dừa, chè trôi nước, chè thưng, chè đậu xanh, chè hạt sen… Ngoài chè, quán còn bán các loại xôi ngọt, bánh da lợn, bánh ít trần, bánh flan.

Quán chè ma bán hết 20 nồi mỗi tối

Chè thưng, chè bà ba là những món được thực khách yêu thích. Ảnh: Như Quỳnh

Giá một ly chè ở đây là 15.000 đồng, được đánh giá là hơi cao so với các quán chè vỉa hè khác. Tuy nhiên ở khu vực quận 3 và chất lượng chè thì giá đó vẫn được chấp nhận, thu hút hàng trăm thực khách mỗi tối. Chỉ vài giờ là gần 20 nồi chè hết sạch.

Xem thêm: Quán chè sài gòn hơn 40 năm luôn đông khách