728 x 90

Quán bán hai loại bánh bèo đông khách ở Sài Gòn

Quán bán hai loại bánh bèo đông khách ở Sài Gòn
Cùng một mâm bánh, bạn có thể thưởng thức hai loại, bánh bèo Huế và bánh bèo Đức Phổ (Quảng Ngãi) đúng vị miền Trung ở quán ăn thuộc khu vực ăn uống Phan Xích Long.
CanhDep.net

Quán Nhớ bán món ăn miền Trung, đặc biệt có hai loại bánh bèo luôn hút khách. bánh bèo huế có nhân tôm chấy cùng miếng da heo chiên giòn. Chén bánh bèo to hơn là bánh bèo Đức Phổ, Quảng Ngãi, hay còn gọi là bánh bèo nhân ướt. Phần nhân bánh bèo Đức Phổ được chế biến từ thịt nạc xay, tôm băm, nấm mèo, hành lá... nấu thành thứ nhân sệt sệt.

Quán bán hai loại bánh bèo đông khách ở sài gòn

Mâm bánh bèo có hai loại bánh. Ảnh: Má Lúm.

Bánh bèo chén có những công thức chung như làm từ bột gạo, khuôn bánh là những chiếc chén, nhân đổ phía trên mặt bánh, khi ăn chan nước chấm pha ngọt và hơi cay. Mỗi khâu trong quá trình làm bánh bèo đều cần tỉ mỉ, khéo léo, đúng công thức từ việc chọn gạo, xay thành bột mịn, đem ngâm nước vài phút để có độ dẻo, mềm vừa phải, sau đó múc vào từng chén nhỏ, xếp vào vỉ đem hấp chín bằng hơi.

Sau khi lấy từ nồi hấp những chén bánh bèo nóng hổi, trắng tinh, chủ quán thoa lên một lớp dầu phụng, tiếp đến là phần nhân, mỡ hành và mang ra cho khách cùng chén nước mắm ớt có vị cay xé lưỡi đặc trưng của người miền Trung. Khi rưới nước mắm lên trên, bạn sẽ cảm nhận được lớp bột bánh mềm dai, phần nhân sánh hơi béo hòa trong nước mắm đậm đà.

Quán bán hai loại bánh bèo đông khách ở sài gòn

Ngoài hai món bánh bèo hút khách, quán còn bán các món ăn miền Trung khác như bánh bột lọc, bánh nậm, bún mắm nêm, bún cá ngừ um, hến xúc bánh đa. Ảnh: Má Lúm.

Chủ quán chia sẻ, để đảm bảo được đúng hương vị miền Trung, hầu hết nguyên liệu, đặc biệt là mắm, đều được chuyển từ quê vào.

Giá một mâm bánh bèo là 30.000 đồng, các món mì Quảng, bún mắm nêm giá 25.000-35.000 đồng. Địa chỉ: đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận.

Xem thêm Bánh xèo tôm nhảy và bánh canh chả cá ở Quy Nhơn