728 x 90

Phụ nữ lớn tuổi thích phiêu lưu một mình

Phụ nữ lớn tuổi thích phiêu lưu một mình
Theo kết quả khảo sát, du khách độc hành nằm ở độ tuổi 51 đến 70 và thường là nữ giới, chứ không phải các chàng trai trẻ như chúng ta thường nghĩ.
CanhDep.net

nghiên cứu mới cho thấy niềm tin cố hữu về việc những người trẻ thường thích du lịch mạo hiểm một mình hơn người lớn tuổi là sai lầm. Theo khảo sát của hãng lữ hành Anh Solitar Holidays, có 3/4 người Anh đi du lịch một mình trong độ tuổi từ 51 đến 70. Trong đó, 80% người trên 50 tuổi chưa từng đi du lịch một mình trước năm 40 tuổi. 60% người được hỏi, trả lời rằng họ thích du lịch một mình kiểu phiêu lưu.

Phụ nữ lớn tuổi thích phiêu lưu một mình

Ở độ tuổi trên 50, nhiều người nhận ra nên bắt đầu làm những việc mình thích. Ảnh: Chris Kitching.

Trên thực tế, những người trên 50 tuổi có xu hướng đi du lịch một mình nhiều hơn bởi họ là những người có thời gian, tiền bạc, sự tự tin. Ngoài ra, hơn 50 tuổi người ta thường nhận ra thời gian đang trôi qua rất nhanh, giờ đã là lúc làm những điều bản thân thực sự mong muốn. Ở tuổi 50, nhiều người cuối cùng cũng có đủ dũng cảm để làm những điều mình thích và đi ngắm nhìn thế giới.

"Khi nhắc đến du lịch một mình, nhiều người thường nghĩ về những thanh niên 20 tuổi, du lịch bụi vòng quanh Thái Lan", ông Anish Nambiar, quản lý một hãng lữ hành cho biết. "Chúng tôi muốn chứng minh điều đó chỉ là lời đồn. Có rất nhiều cách với nhiều điểm đến khác nhau để du lịch, thế hệ lớn tuổi ngày càng tự tin và thoải mái với việc du lịch một mình".

Kết quả thăm dò 1.000 khách hàng cũng cho thấy 72% người đi du lịch một mình là nữ giới , trong số họ có nhiều người để chồng ở nhà.

Lý do nhiều nhất khiến du khách chọn du lịch một mình là gặp gỡ người mới. 36% trong danh sách có lý do nằm ở sự độc lập của mỗi cá nhân, 24% là sự tự tin.

Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Italy là những điểm đến đứng đầu trong danh sách của các du khách độc hành.

Xem thêm: Cuộc sống như mơ của cô gái đi du lịch một mình.

Như Bình