728 x 90

Những quán uống đậm chất thơ trong lòng Hà Nội

Những quán uống đậm chất thơ trong lòng Hà Nội
Không gian ngập tràn cây cối của Cup of tea hay đơn giản và tinh tế như ở E.TEA sẽ giúp bạn rũ bỏ muộn phiền, tinh thần hưng phấn trở lại để bắt đầu tuần mới tràn đầy năng lượng.
CanhDep.net

Dưới đây là ba quán đồ uống có không gian thư thái ở hà nội .

Cup of  TEA cafe & bistro

CUP of TEA cafe & bistro không có biển hiệu quá lớn, cũng chẳng tạo kiểu cách nhờ những vật trang trí nổi bật. Những gì xuất hiện trong mắt bạn là thiên nhiên tươi mát ngập tràn. Nơi đây trang trí với lọ hoa tươi trên mỗi bàn, chậu cây cảnh ở bậu cửa sổ hay từng mảng tường có cây nhỏ bám lên.

Những quán uống đậm chất thơ trong lòng hà nội

Nhân viên thân thiện, nhiệt tình là điều nhiều người thích thú khi dừng chân.

Đồ uống của quán chủ yếu là trà và những món bánh ngon tự làm cùng một vài loại cà phê, sinh tố. Khu vườn - nơi trái tim quán - chỉ đủ chỗ cho 5, 6 bàn nhưng ngập tràn xung quanh là chậu cây, giỏ hoa. Điều này tạo hiệu ứng nhỏ khi mỗi ngày, chốn bình yên ấy lại đón thêm vị khách mới, những người muốn tìm lại từng giờ phút thư thả cho tâm hồn.

Xem thêm ảnh và đường tới quán

E.TEA

Nằm trên phố Trần Quốc Toản, E.TEA có mặt tiền không quá nổi bật nhưng khi bạn bước tới, men theo từng bậc thang nhỏ, một thế giới khác lại mở ra, sau cánh cửa mang đậm phong cách kiến trúc Pháp cổ.

Những quán uống đậm chất thơ trong lòng hà nội

Điểm trừ duy nhất ở đây là mức giá cao hơn một chút so với mặt bằng chung.

quán trà chỉ có hai tầng và ba không gian thưởng thức với những kiểu trang trí cổ điển, hiện đại khác nhau nhưng đều hòa hợp một cách tài tình. Khách ưa thoáng đãng thường chọn góc ban công hướng xuống ngã tư giao cắt với phố Trương Hán Siêu. Người thích tĩnh lặng lại tìm tới căn phòng nhỏ phía trong với hoa lá ngập tràn.

Vật trang trí ở đây nhỏ nhắn, khiêm nhường. Bàn ghế cũng không có một quy chuẩn về kích cỡ nhưng đều toát lên vẻ thanh lịch. Nhạc trong không gian quán được điều chỉnh âm lượng vừa phải, đủ để thực khách cảm nhận mà vẫn theo dõi được câu chuyện với bạn bè.

Xem thêm ảnh và đường đi tới quán

Hoa 10 giờ Flora and Book Cafe

Những quán uống đậm chất thơ trong lòng hà nội

Góc đọc sách lúc nào cũng yên tĩnh giúp khách thỏa thích trong thế giới của những con chữ.

Quán cà phê nằm ở phố cổ ồn ào, náo nhiệt nhưng đằng sau cánh cửa là một thế giới bình yên và dịu dàng. Khách tới lần đầu thường nhầm lẫn với một tiệm hoa tươi bởi những chậu đủ màu, xếp ngay ngắn trên kệ. Trước sự ngạc nhiên ấy, nhân viên quán thường thân thiện đính chính và chỉ lối lên tầng.

Hoa 10 giờ Flora and Book Cafe có ban công nhỏ với thanh gỗ đặt ngang làm bàn, một phòng lớn yên tĩnh để đọc sách, thêm không gian trẻ thơ với xích đu, nệm bông... Cách bài trí chẳng nơi nào giống nhau nhưng lại có thể thu hút sự chú ý của thực khách.

Thực đơn ở đây đủ loại, cà phê và sinh tố theo mùa nhưng được yêu thích hơn cả là những loại trà mộc mạc. Chỉ với một tách trà nhỏ, không gian yên tĩnh và những bông hoa tươi, cuộc sống dường như thư thái hơn hẳn.

Xem thêm ảnh và đường tới quán

Diệu Huyền