728 x 90

Những con dấu hộ chiếu độc đáo

Những con dấu hộ chiếu độc đáo
Đến Wales du khách có thể lấy được con dấu tên địa danh dài thứ hai trên thế giới, tham quan thành phố cổ đại Machupicchu ở Peru cũng cho bạn con dấu có hình kỳ quan này. 
CanhDep.net
Những con dấu hộ chiếu độc đáo

Biểu tượng chiến tranh lạnh thể hiện trên con dấu đóng tại Checkpoint Charlie - trạm kiểm soát giữa hai miền Đông - Tây của nước Đức. Tuy nhiên, trạm này không còn hoạt động kể từ tháng 10/1990 khi nước đức thống nhất. Ngày nay du khách có thể tham quan bảo tàng Haus am Checkpoint Charlie và có một con dấu kỷ niệm với giá 1 - 3 euro.

Những con dấu hộ chiếu độc đáo

san marino là một trong những nước bé nhất châu Âu và nhỏ thứ 5 thế giới. Cộng hòa San Marino là một nước được bao kín, nằm trọn trong Italy và chỉ có diện tích 60 km2. Đối với công dân châu Âu phải mất 2,5 euro để được đóng dấu trên hộ chiếu tại quầy thông tin du lịch. Trên hộ chiếu sẽ có dấu và một con tem có hình huy hiệu San Marino.

Những con dấu hộ chiếu độc đáo

Ciudad Mitad del Mundo (nghĩa là "tâm của thế giới"), Quito, ecuador là nơi có đường xích đạo chạy qua. Có một công trình được xây lên để kỷ niệm điều này, trên đỉnh đặt quả cầu, một đường màu vàng chạy qua đây đánh dấu đường xích đạo. Tuy nhiên, thực tế xích đạo thật cách đường màu vàng này 240 m về phía bắc. Hình ảnh ngọn tháp có trong con dấu đóng trên hộ chiếu khi bạn bước chân tới đây. 

Những con dấu hộ chiếu độc đáo

Hình gấu bắc cực trên con dấu đóng tại Churchill, Canada. Đây là vùng hiếm hoi có người và cả gấu bắc cực sinh sống. Mỗi năm có hàng nghìn du khách tới đây vào mùa thu để tham quan gấu bắc cực trong môi trường tự nhiên. 

Những con dấu hộ chiếu độc đáo

machupicchu là một trong những di sản quan trọng của thế giới, nằm ở peru . Đây là thành phố cổ đại của người Inca xây dựng từ thế kỷ 15. Đến đây du khách sẽ nhận được một dấu đóng trong hộ chiếu có hình mô phỏng chính kỳ quan này. Phí của con dấu đã nằm trong tiền vào tham quan Machupicchu. 

Những con dấu hộ chiếu độc đáo

Đến xứ Wales bạn sẽ có một con dấu với dòng chữ rất dài, gồm 58 ký tự là Llanfairpwllgwyngyll-gogerychwyrndrobwll-llantysilio-gogogoch. Đây là địa danh có tên dài nhất châu Âu và dài thứ hai trên thế giới. 

Những con dấu hộ chiếu độc đáo

nam cực không phải nơi dễ dàng để tới du lịch. Đây là lục địa xa nhất về phía nam bao gồm cực nam của trái đất. Hầu hết du khách xuất phát từ Chile, Argentine Tierra del Fuego, New Zealand hoặc Nam Phi. Khu vực này không có con dấu chính thức, nhưng nếu bạn tới tham quan các trạm nghiên cứu khoa học, có thể lấy được dấu kỷ niệm. 

Xem thêm: Những tấm hộ chiếu bị kiểm tra gắt gao nhất thế giới

Hương Chi (theo Matadornetwork)