728 x 90

Những cánh cửa đi vào cõi hư vô ở New Orleans

Những cánh cửa đi vào cõi hư vô ở New Orleans
Các thầy phù thủy tin rằng có 7 cánh cổng bước vào thế giới bên kia, nằm rải rác ở các nghĩa trang tại New Orleans và nếu tìm ra chúng, bạn có thể liên hệ được với người đã khuất.
CanhDep.net

Theo tôn giáo Voodoo, một tín ngưỡng cổ xưa và được xếp vào hàng có phép thuật lớn mạnh nhất thế giới, The Gates of Guinee (những cánh cổng của Ghi-nê) là ranh giới mà người sống có thể liên hệ với người chết. Đây không phải nơi giam giữ hay tra tấn các linh hồn, mà là địa điểm mà người chết buộc phải đi qua để họ được đoàn tụ với tổ tiên.

Những cánh cửa đi vào cõi hư vô ở new orleans

Có người cho rằng 7 cánh cổng này tượng trưng cho 7 ngày sau khi chết của con người. Cũng theo tín ngưỡng Voodoo, đây là thời điểm con người dễ biến thành xác sống và quay lại làm hại người thân nếu pháp sư không trấn yểm cao tay. Ảnh: List.

Nhiều người dân và các tín đồ của đạo voodoo tin rằng new orleans có 7 cánh cổng Ghi-nê này, nằm rải rác trong các nghĩa trang của thành phố. linh hồn sau khi rời khỏi thể xác sẽ phải mất 7 ngày để đi qua 7 cánh cổng. Nếu ai không vượt qua được thử thách này, họ sẽ phải đối mặt với việc trở lại dương gian trong hình hài của một xác sống và không được đầu thai.

Số thứ tự và vị trí các cánh cổng này đến nay vẫn còn là một điều bí ẩn, được những người đứng đầu Voodoo giấu kín hoàn toàn. Do đó, bao năm nay truyền thuyết về sự tồn tại của 7 cánh cổng đó luôn được lan truyền trong giới mộ đạo, nhưng vẫn chưa có ai tìm được chúng.

Người ta cũng tin rằng, các cánh cổng này thường mang dấu hiệu của ma thuật, và phải là người có kiến thức sâu rộng, nghiên cứu sâu về Voodoo mới có thể phát hiện ra. Thời điểm mà các cánh cổng xuất hiện, dễ bị phát hiện nhất là Noel, giao thừa, ngày lễ Mardi Gras và lễ các Thánh.

Những cánh cửa đi vào cõi hư vô ở new orleans

New Orleans được nhiều người so sánh là giống một cô gái ngoan hiền vào buổi sáng và nóng bỏng vào ban đêm. Ảnh: Pinterest.

Tuy nhiên, những ai muốn nắm giữ quyền lực giao dịch giữa sự sống và cái chết này phải biết cách tiếp cận các cánh cổng theo đúng thứ tự. Tại mỗi cánh cổng đều có một người giám hộ. Muốn họ mở phong ấn, bạn phải có mật khẩu hay một câu chú chính xác. Nếu mở sai thứ tự hay làm các giám hộ không vui, họ sẽ để các linh hồn ác thoát qua cổng và xâm nhập vào thế giới người xấu, gây ra việc âm - dương hỗn loạn.

Theo Atlasobscura, một trong những người cai quản các cánh cổng Ghi-nê nổi tiếng nhất là Baron Samedi. Vị thần này trong hình dáng của một bộ xương khô mặc vest, đội mũ phớt và đeo kính, tất cả đều màu đen.

Baron có quyền hạn tối cao trong việc đi và ở lại dương thế của linh hồn bằng cách đào huyệt và tiễn họ sang thế giới bên kia. Thần là biểu tượng mạnh mẽ của cái chết và sự tái sinh. Baron cũng có nhiệm vụ ngăn linh hồn biến thành xác sống và thần cũng được biết đến là kẻ trăng hoa, dù có vợ.

Về vị trí của các cánh cổng này, nhiều người tin rằng nó nằm đâu đó quanh phố Canal, ngã tư đường "Người Pháp", nghĩa trang Saint Louis 1 và 2, nghĩa trang Greenwood, Cypress Grove và St Patrick. Ngày nay, nhiều du khách là "con nghiện" phim ma và các loại bùa chú thường thích ghé thăm những nơi này để tham quan và "nghiên cứu".

Đối với các du khách thích thú với việc mở phong ấn 7 cánh cửa, bạn có thể sẽ phải đối mặt với các vị thần lần lượt ở từng cửa là Baron LaCroix, Guede Nibo, Guede Plumaj, Baron Cimitiere, Guede Babaco, Baron Kriminel, Baron Samedi.

Thông tin thêm

Anh Minh (theo Atlasobscura)