728 x 90

Instagram tiết lộ các ‘thủ đô’ ẩm thực mới của thế giới

Instagram tiết lộ các ‘thủ đô’ ẩm thực mới của thế giới
Sau khi khảo sát hơn 100.000 bức ảnh trong vòng một tuần, Photoworld đưa ra danh sách thành phố được đánh dấu nhiều với món ngon phổ biến thế giới.
CanhDep.net
Instagram tiết lộ các thủ đô ẩm thực mới của thế giới

Bangkok - Macaron

Bánh macaron rất nổi tiếng ở Pháp, nhưng hương vị ngọt ngào của nó đang dần phổ biến ở Đông Nam Á. Trong đó, gần 9% bức ảnh hashtag (gắn nhãn bắt đầu bằng ký tự #) macaron là của người dân Bangkok, còn tại quê nhà Pháp, tỷ lệ này chỉ là 6%.

Địa chỉ gợi ý: Các cửa hàng như Bake Story và Radi sẽ mang đến du khách những chiếc bánh macaron giống Hello Kitty, Angry Bird và các nhân vật Disney. Nếu muốn một chút tinh tế hơn, bạn hãy đến Mandarin Oriental Shop để thưởng thức hương vị trà xanh matcha, dứa và thì là.

Instagram tiết lộ các thủ đô ẩm thực mới của thế giới

Melbourne - Bánh mì

Melbourne, Australia là thành phố chiếm 8,8% số ảnh gắn nhãn bánh mì vì phần lớn trong đó là cộng đồng người Việt tại đây. Sài Gòn cũng là thành phố duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong top ba nơi nổi tiếng với món ăn này (5,1 %).

Địa chỉ: Melbourne có vô số nhà hàng Việt phục vụ bánh mì ngon. Hãy thử ở Little Brother nếu muốn một chiếc bánh đơn giản và cổ điển, còn Hanoi Hannah dành cho thực khách thích kiểu bán hàng rong, Ba'get phục vụ bánh mì sáng với thịt xông khói và trứng.

Instagram tiết lộ các thủ đô ẩm thực mới của thế giới

Los Angeles - Bulgogi

Khi bulgogi trở nên phổ biến, Los Angeles đã thay Seoul trở thành địa điểm số một (9,2%) để thưởng thức món ăn này. Món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc cũng xuất hiện phổ biến trên instagram tại New York, Portland và London.

Địa chỉ: Muốn thử bulgogi truyền thống, bạn có thể đến nhà hàng Bulgogi Hut và khu BBQ. Với những người thích sự phá cách, hãy thử những chiếc bánh sandwich bulgogi ở Mendocino Farms hoặc tacos bulgogi tại Cha Cha Chili.

Instagram tiết lộ các thủ đô ẩm thực mới của thế giới

London - Burger

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi New York và Los Angeles nằm trong top 5 thành phố được gắn nhãn ảnh với món bánh burger nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, London cũng nằm trong danh sách này, với 4,7%.

Địa chỉ: Những người thích burger đơn giản hãy đến Honest Burger hoặc Patty & Bun (cả hai cửa hàng này đều có nhiều cơ sở). Bạn cũng nên thử burger bò với thịt xông khói và mứt Gruyere tại Tredwells, một trong những nhà hàng mới nhất của London. Họ còn phục vụ burger chay rất ngon.

Instagram tiết lộ các thủ đô ẩm thực mới của thế giới

Sydney - Pierogi

Trong khi những bức ảnh pierogi được chụp nhiều nhất ở Warsaw và Wroclaw, một lượng hashtag lớn lại đến từ Sydney (9,2%), nơi cách Ba Lan hơn 16.000 km.

Địa chỉ: Sydney có một vài nhà hàng Ba Lan rất ngon. Tại Na Zdrowie, một chiếc bánh pierogi gồm nấm, dưa bắp cải, hành tây hầm, thịt xông khói và kiều mạch.

Instagram tiết lộ các thủ đô ẩm thực mới của thế giới

Milan - Sushi

Thành phố này chiếm 2,7% các bức ảnh gắn tag sushi của thế giới và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Địa chỉ: Bạn không nên bỏ lỡ thực đơn sushi ở nhà hàng Iyo. Các đầu bếp liên tục sáng tạo để cho ra đời những loại sushi hấp dẫn như cá hồi, trứng chim cút hoặc bụng cá ngừ và gan ngỗng.

Vy An (theo CnTraveller)