728 x 90

Kinh ngạc loại sâu bướm biết hoá trang thành rắn

Kinh ngạc loại sâu bướm biết hoá trang thành rắn
Chỉ là một con sâu bướm nhỏ bé, nhưng Dynastor darius có thể biến đổi ngoại hình giống rắn đến nỗi các nhà sinh vật học cũng phải kinh ngạc. Dynastor darius là một loài sâu bướm kỳ lạ. Nó...
CanhDep.net
Chỉ là một con sâu bướm nhỏ bé, nhưng Dynastor darius có thể biến đổi ngoại hình giống rắn đến nỗi các nhà sinh vật học cũng phải kinh ngạc.

Dynastor darius là một loài sâu bướm kỳ lạ . Nó có thân dài màu xanh lá và cái đầu màu đen phủ đầy những sợi lông tua tủa như tia lửa pháo hoa thu nhỏ. Khi bước vào giai đoạn hoá nhộng, sâu bướm Dynastor darius biến đổi cơ thể của mình trở nên giống hệt cái đầu của một con rắn với hai mắt hoàn chỉnh.

kinh ngạc loại sâu bướm biết hoá trang thành rắniframe src='//www.facebook.com/plugins/like.php?href=http://ringring.vn/kinh-ngac-loai-sau-buom-biet-hoa-trang-thanh-ran-119476.html&width&layout=button_count&action=like&show_faces=false&share=true&height=21&appId=639845356031932' scrolling='no' frameborder='0' style='border:none; overflow:hidden; height:21px; margin-left:20px; position: absolute;' allowTransparency='true'/iframe/p" data-src="http://v2.cdn.ringring.vn/JgXXlF23iLlZaP3hSsEY/1024x10000x2/image/0/0/670/686578.jpg" class="imgslide">Kinh ngạc loại sâu bướm biết hoá trang thành rắn

 Kinh ngạc loại sâu bướm biết hoá trang thành rắn

 Sâu bướm Dynastor darius sống tại Trinidad, quá trình biến đổi từ nhộng thành bướm của nó kéo dài 13 ngày. Trong khoảng thời gian này, với vẻ ngoài giống như một con rắn sẽ giúp nó bảo vệ bản thân trước kẻ thù.

Kinh ngạc loại sâu bướm biết hoá trang thành rắn

Kinh ngạc loại sâu bướm biết hoá trang thành rắn

 

Dynastor darius không phải là loài sâu bướm duy nhất có thể hoá trang thành rắn, loài Hemeroplanes triptolemus cũng có khả năng tương tự, nhưng hình ảnh cái đầu rắn của Dynastor darius thực sự vô cùng ấn tượng.

Kinh ngạc loại sâu bướm biết hoá trang thành rắn

Chỉ dựa vào hình dáng giống rắn có đủ để sâu bướm Dynastor darius "qua mặt" các loài ăn thịt đang chực chờ hay không? Thực tế, Dynastor darius còn có một khả năng đặc biệt khác nữa: Nằm trong lớp vỏ protein cứng, nó vẫn có thể cảm nhận được thế giới bên ngoài, khi cần thiết nó sẽ phản ứng lại bằng cách lúc lắc dữ dội. Điều này càng làm nó giống một con rắn thực thụ và khiến kẻ thù khiếp sợ mà bỏ chạy.

Xem thêm video loài sâu bướm được mệnh danh "sát thủ khát máu":


Tin Update
  • 29/05/15 08:33 Những hành vi kỳ quặc trong chuyện "ái ân" của động vật
  • 29/05/15 08:29 Bí ẩn về “hồn ma” xúi giục 103 thanh niên treo cổ tự tử
  • 25/05/15 15:00 Choáng ngợp với Đại tiệc âm nhạc ánh sáng Sydney
  • 25/05/15 10:09 Những quan niệm phổ biến nhưng sai lầm về lịch sử của con người