728 x 90

Những hành vi kỳ quặc trong chuyện “ái ân” của động vật

Những hành vi kỳ quặc trong chuyện “ái ân” của động vật
Tình dục vốn luôn là đề tài phức tạp đối với con người trong suốt nhiều năm qua. Nếu so với các loài động vật dưới đây,thì chuyện "ái ân" của loài người rất đơn giản. Loài bướm ...
CanhDep.net
tình dục vốn luôn là đề tài phức tạp đối với con người trong suốt nhiều năm qua. Nếu so với các loài động vật dưới đây,thì chuyện "ái ân" của loài người rất đơn giản.

Loài bướm

Những hành vi kỳ quặc trong chuyện ái ân của động vật

Khi một con bướm bắp cải đực (loại bướm trắng thường xuất hiện vào mùa hè) tìm thấy một con bướm cái, nó sẽ giao phối với con cái một cách lạ lùng: Bướm đực sẽ "ký gửi" một gói chứa tinh trùng và protein vào bộ phận sinh dục của con cái.

Ngoài mục đích truyền giống, cái gói này sẽ bịt kín bộ phận sinh dục của bướm cái lại, khiến nó chẳng thể nào giao phối được với những con đực khác. Tuy nhiên, để có được sự đa dạng di truyền, bướm cái sẽ ăn những thứ kẹt trong đường âm đạo của mình.

Neotrogla

Những hành vi kỳ quặc trong chuyện ái ân của động vật

Neotrogla là loài côn trùng đặc biệt, chúng có thể giao phối trong 70 giờ liền. Thú vị hơn, đây là loài sinh vật hoán đổi bộ phận sinh dục với nhau: Con đực có âm đạo và con cái có dương vật.

Cụ thể, con đực có cấu tạo cơ quan sinh dục giống với âm đạo, trong khi đó có một bộ phận gọi là gynosomes - đây là một cái vòi phức tạp gồm ống dẫn, cơ, màng và gai sinh dục.

Khi giao phối, con cái cưỡi lên người con đực, rồi nó đưa vòi gynosomes vào cơ quan sinh dục của con đực để hút tinh trùng.

Khác với hành vi tình dục của đa số những loài động vật khác, ở loài Neotrogla, con cái có xu hướng cưỡng chế con đực.

Hà mã

Những hành vi kỳ quặc trong chuyện ái ân của động vật

Hà mã có cách "tán tỉnh" vô cùng kỳ lạ: Chúng ném phân vào nhau.

Hành động này của hà mã được xem là các để thể hiện sức mạnh và sự rắn rỏi của mình.

Chuồn chuồn

Những hành vi kỳ quặc trong chuyện ái ân của động vật

Chuồn chuồn đực có hành vi tình dục khá "ích kỷ": Khi giao phối với con cái, con đực sẽ dùng gai và móc trên dương vật của mình để moi hết tinh trùng của con đực khác còn sót lại trong cơ thể con cái.

Một số loài chuồn chuồn còn tiết ra chất lỏng có thể pha loãng tinh trùng của những con đực khác trong cơ thể con cái, để đảm bảo rằng tinh trùng của nó là thứ duy nhất thụ tinh cho trứng của con cái.

Theo Metro

Tin Update
  • 29/05/15 08:29 Bí ẩn về “hồn ma” xúi giục 103 thanh niên treo cổ tự tử
  • 25/05/15 15:00 Choáng ngợp với Đại tiệc âm nhạc ánh sáng Sydney
  • 25/05/15 10:09 Những quan niệm phổ biến nhưng sai lầm về lịch sử của con người
  • 25/05/15 10:02 Cận cảnh loài lưỡng cư độc nhất trên thế giới