728 x 90

Hồ mỗi năm bị nuốt chửng một lần

Hồ mỗi năm bị nuốt chửng một lần
Cứ mỗi độ vào hè, hồ Oregon ở Mỹ lại bị nuốt chửng bởi một cái hố tròn sâu và biến mất như chưa hề tồn tại.
CanhDep.net

Bang Oregon của mỹ có ít nhất 19 hồ được đặt tên là Lost Lake (hồ mất tích), nhưng theo nhiều người dân bản địa, chỉ có một hồ phù hợp với tên gọi này. Đó chính là lost lake nằm trong rừng quốc gia Willamette, ngay cạnh núi Jeffferson Widerness.

Hồ mỗi năm bị nuốt chửng một lần

Lost Lake ở willamette được xếp vào danh sách các hồ mất tích nổi tiếng nhất nước Mỹ. Ảnh: Amusing.

Lost Lake được hình thành khoảng 3.000 năm trước và luôn tràn đầy nước vào mùa đông. Nhưng đến mùa hè, lượng nước trong hồ rút dần theo thời gian khi một chiếc hố rộng 1,8 m ở lòng hồ xuất hiện. Nước sẽ bị hút cạn và đổ về đó, giống như bị rút trong bồn tắm. Không lâu sau đó, nước tại Lost Lake sẽ biến mất hoàn toàn.

Vào những mùa hè khô, nước ở trên hồ biến mất , để lộ ra lớp đất đá và một vài bãi cỏ nhỏ. Hiện tượng trên được các nhà khoa học giải thích là do các đường ống dung nham ở gần đó gây ra. Nước chảy qua lớp đá núi lửa có nhiều lỗ rỗng dưới lòng đất, nên chiếc hố có khả năng chứa nhiều nước.

Hồ mỗi năm bị nuốt chửng một lần

Cứ vào mùa hè, nước trong hồ lại bị chiếc hố ở giữa lòng hút cạn. Ảnh: Amusing.

Nhiều du khách tới Lost Lake từng ném thử các vật xuống dưới chiếc hố nhằm ngăn sự thoát nước nhưng không thành công. Điều này cũng không được các nhà chức trách của rừng quốc gia Willamette khuyến khích.

Oregon là một bang ở vùng tây bắc Thái Bình Dương của Mỹ, trước đây có nhiều bộ lạc sinh sống. Nơi đây có phong cảnh đa dạng, gồm bờ duyên hải Thái Bình Dương nhiều cảnh sắc và lộng gió, các núi lửa của dãy Cascade phủ tuyết, những cánh rừng rậm...

Thành phố Portland thuộc Oregon được nhiều du khách đánh giá là điểm đến tham quan lý tưởng, khi hội tụ đầy đủ điều kiện: người dân thân thiện, cuộc sống thanh bình, khí hậu trong lành...
 

Xem thêm: Hòn đảo chỉ xuất hiện vào mùa xuân rồi biến mất

Anh Minh