728 x 90

Google giúp tra cứu nhà hàng đông hay vắng khách

Google giúp tra cứu nhà hàng đông hay vắng khách
Chỉ cần gõ tên nhà hàng vào ứng dụng, hệ thống sẽ sử dụng dữ liệu và hiển thị tình trạng đông đúc hay vắng khách cho thực khách tham khảo. 
CanhDep.net

Nhiều thực khách từng trải qua tình trạng đến ăn tại nhà hàng yêu thích nhưng vì hết bàn nên phải ngồi chờ từ 15 phút đến cả tiếng đồng hồ. Vì thế, công cụ tìm kiếm vị trí mới của google cho phép thực khách tra cứu thời gian tốt nhất để đến nhà hàng hoặc quán cà phê yêu thích mà không phải chen chúc hay chờ đợi quá lâu. 

Công cụ tìm kiếm này tích hợp một công cụ mới vào dịch vụ của mình cho phép bạn biết được tình trạng nhà hàng đang đông đúc hay vắng bóng. Các thông tin được hiển thị bao gồm địa chỉ nhà hàng, số điện thoại, giờ mở cửa và biểu đồ thống kê lượng khách cao, thấp. Nhờ đó, thực khách sẽ tránh đến quán vào giờ cao điểm. 

Google giúp tra cứu nhà hàng đông hay vắng khách

Thông tin hiển thị khi thực khách tra cứu về tình trạng nhà hàng. Ảnh: Google

Bạn chỉ cần gõ tên nhà hàng vào ứng dụng, hệ thống sẽ sử dụng dữ liệu vị trí địa lý để đưa ra kết quả về tình trạng thật của nhà hàng. Google cho biết khách hàng có thể theo dõi "hàng triệu địa điểm và các doanh nghiệp trên khắp thế giới". Ứng dụng được dùng cho Google trên Android và Chrome, Safari trên iOs.

Tường Ý (theo Telegraph)