728 x 90

Du lịch ‘mua vợ’ hoành hành ở Ấn Độ

Du lịch ‘mua vợ’ hoành hành ở Ấn Độ
Nausheen Tabassum, sống ở Hyderabad, Ấn Độ, là một trong các nạn nhân của tệ  nạn "mua vợ một tháng" của các vị khách du lịch giàu có.
CanhDep.net

"Hợp đồng hôn nhân" (Contract Marriage) là bất hợp pháp ở ấn độ và không được đạo Hồi chấp nhận. Tuy nhiên, ngày nay nó khá phổ biến tại hyderabad , một thành phố ở phía nam đất nước và được những người lấy cớ du lịch để mua dâm ưa chuộng.

Nausheen Tabassum, cô gái chưa đến tuổi vị thành niên, là nạn nhân của tình trạng du lịch tình dục phi pháp này. Cha mẹ cô đã nhận được khoảng 120.000 rupee (hơn 40.000.000 đồng) của người khách đến từ sudan để chấp thuận cho con gái mình trở thành vợ của ông ta trong một tháng du lịch ở Ấn Độ.

Du lịch mua vợ hoành hành ở ấn độ

Những " cô dâu 1 tháng" ở Ấn Độ giờ đây không còn là những trường hợp hy hữu. Ảnh minh họa: News.

Trong lời khai với cảnh sát, thiếu nữ cho biết mình và 3 cô gái tuổi teen khác nữa được dì đưa đến khách sạn để giới thiệu với người khách trung niên giàu có này. Ông ta 44 tuổi, tên là Usama Ibrahim Mohammed. Tại Sudan, Usama đã có vợ và 2 con. Sau buổi gặp mặt, chú rể liền đến nhà cô gái để làm thủ tục kết hôn. Trong tờ giấy này cũng ghi rõ họ sẽ ly hôn vào cuối kỳ nghỉ của chú rể, tức là một tháng sau đó.

Một ngày sau lễ cưới, chú rể người Sudan đến nhà cô gái và yêu cầu được quan hệ nhưng cô từ chối. Cô gái còn rất trẻ, trong khi chú rể già hơn bố cô. Cha mẹ cô gái thậm chí còn nói rằng họ sẽ thuyết phục con gái mình quan hệ với chàng rể hờ này. Nausheen sau đó trốn khỏi nhà và được cảnh sát giúp đỡ. Người đàn ông Sudan sau đó bị bắt.

Người dì, quan chức địa phương cấp chứng nhận kết hôn và bố mẹ của Nausheen đều bị cảnh sát bắt giữ. Theo luật pháp Ấn Độ, người dưới 18 tuổi không được phép kết hôn.

Xem thêm: Cuộc sống của những cô gái ở phố đèn đỏ Pattaya

Anh Minh