728 x 90

Bảo tàng muốn du khách để máy ảnh, điện thoại ở nhà

Bảo tàng muốn du khách để máy ảnh, điện thoại ở nhà
Không cấm mang theo thiết bị điện tử, nhưng bảo tàng Rijksmuseum khuyến khích du khách vẽ lại các tác phẩm nghệ thuật trưng bày để cảm nhận giá trị thay vì cứ giơ máy ảnh, điện thoại lên.
CanhDep.net

Bảo tàng Rijksmuseum (hay Ruks Museum) ở amsterdam , Hà Lan vừa đưa ra cách thức mới để du khách thể hiện sự quan tâm đến các tác phẩm nghệ thuật trưng bày. Theo đó, họ khuyến khích du khách để điện thoại, máy ảnh ở nhà và tự tay phác họa các tác phẩm nghệ thuật tại đây.

Bảo tàng muốn du khách để máy ảnh điện thoại ở nhà

Bảo tàng mở cửa hàng ngày từ 9h đến 17h.

"Ngày nay, việc mang theo điện thoại thông minh và các thiết bị di động khi đến thăm bảo tàng thường rất phổ biến. Nó làm cho những trải nghiệm trong chuyến đi trở nên thụ động và hời hợt", bảo tàng viết trên trang web. "Du khách có thể dễ dàng bị phân tâm và không thực sự cảm nhận được vẻ đẹp và giá trị của các tác phẩm. Đây là lý do rijksmuseum muốn giúp du khách khám phá cũng như đánh giá cao vẻ đẹp của nghệ thuật và lịch sử qua các bản vẽ tay".

Điều thú vị là du khách nào cũng có thể tham gia vẽ dù họ biết vẽ hay không. "Khi tự tay vẽ, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những điều mà mình chưa từng chú ý trước kia. Khi cân chỉnh các tỉ lệ, chi tiết, đường vẽ... bạn sẽ có cảm giác đến gần hơn với bí mật của nghệ sĩ", theo chia sẻ của bảo tàng.

Bảo tàng muốn du khách để máy ảnh điện thoại ở nhà

Giá vé vào cửa bảo tàng là 17,5 euro.

Bảo tàng tổ chức ngày vẽ vào thứ 7 hàng tuần. Họ thậm chí còn phát tập vẽ và bút chì để du khách tự do thể hiện.

Video sự kiện Big Draw được tổ chức vào ngày 24, 25/10 tại bảo tàng:

 Xem thêm: Du khách Trung Quốc chết thảm khi chụp ảnh selfie

Vy An (theo Boredpanda)