728 x 90

‘Du lịch Mafia’ bùng nổ ở Sicily

‘Du lịch Mafia’ bùng nổ ở Sicily
Tới chỗ Bố già khét tiếng từng sinh sống hay du ngoạn trên ngọn đồi Savoca - nơi Michael Corleone bắt đầu chuyện tình lãng mạn với người vợ đầu của mình đang là điểm thu hút lượng lớn khách tham quan.
CanhDep.net

italy không chỉ có thành Rome huyền thoại, có chuyện tình Romeo - Juliet, nơi đây còn là điểm đến mộng mơ của du khách từng say mê các phẩm nổi tiếng của Mario Puzo với những cái tên như Al Capone, Vito, Tony... Không ít trong số đó đã ao ước được đặt chân tới những nơi mà các nhân vật trong truyện, phim từng sinh sống.

Nắm bắt được tâm lý này của du khách, một số công ty lữ hành ở sicily (nơi được biết đến là "thánh địa" của Mafia) đã tổ chức các tour du lịch tới tham quan những địa điểm từng được chọn quay phim Bố già. Ngôi làng bên sườn đồi Savoca, gần Taormina, nơi michael corleone bắt đầu một câu chuyện tình lãng mạn của mình với người vợ đầu tiên, Apollonia, đang thu hút lượng khách khổng lồ ghé thăm.

du lịch mafia bùng nổ ở sicily

Bar Vitelli ở Savoca, nơi diễn ra một vài cảnh quay trong phim Bố già đang là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Ảnh: Alamy.

Một số công ty còn táo bạo hơn khi tổ chức cho du khách tới thăm, qua đêm tại những nơi thuộc "lãnh địa" của mafia ngày nay ở Palermo, Corleone và Siracusa. Trên website của mình, hãng lữ hành Sicily-Tour viết: "Chúng tôi sẽ nói về Mafia, họ đến từ đâu và họ đang làm gì".

Nếu đủ dũng cảm, bạn có thể tham gia vào trải nghiệm ngồi nói chuyện với Angelo Provenzano - con trai của trùm xã hội đen khét tiếng Bernardo Provenzano, người được mệnh danh là "ông chủ của các ông chủ".

Trong tour du lịch 14 ngày ở Sicily, du khách còn có cơ hội nếm thử rượu vang, tham gia khóa học nấu ăn hay các hoạt động ngoại khóa khác.

Anh Minh (theo Newsrt)