728 x 90

Dở khóc dở cười vì nhầm điểm đến của các hãng hàng không

Dở khóc dở cười vì nhầm điểm đến của các hãng hàng không
Dưới đây là một số trường hợp dở mếu dở cười của những hành khách "được" đưa tới những vùng đất mới ngoài dự kiến. Đến châu Phi nhưng hạ cánh tại châu Á  Sandy Valdivieso và...
CanhDep.net

Dưới đây là một số trường hợp dở mếu dở cười của những hành khách "được" đưa tới những vùng đất mới ngoài dự kiến.

Đến châu Phi nhưng hạ cánh tại châu Á 

Sandy Valdivieso và chồng mình, Triết Võ, đặt vé đi Dakar, Senegal (một quốc gia tại phía tây châu Phi) từ Los Angeles và không hiểu tại sao họ lại có mặt tại sân bay Dhaka, Bangladesh.

Họ không nghi ngờ gì khi lên máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ với ký hiệu điểm đến là DAC (Dhaka) - thủ đô của Bangladesh. Trong khi đó ký hiệu sân bay của Dakar là DKR. Họ đã không kiểm tra số hiệu chuyến bay và cứ nghĩ mọi chi tiết đều đúng cả.

Chuyến bay hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó tiếp tục hành trình. Khi tiếp viên hàng không nói "chúng ta sẽ tiếp tục bay tới Dhaka" thì họ tin rằng đó là cách người Thổ Nhĩ Kỳ phát âm từ Dakar. Họ chỉ phát hiện ra sai sót khi thấy màn hình trên máy bay chỉ đường bay đang di chuyển tới vùng Trung Đông.

Sandy và chồng mình đã mất 9 giờ ở sân bay để bay lại Thổ Nhĩ Kỳ và chuyển sang chuyến đi Dakar và phải mất 2 ngày sau hành lý của họ mới tới nơi.

Hai lần bị đưa đến nhầm điểm đến bởi cùng một hãng hàng không

Hãng hàng không Southwest của Mỹ đã khiến cho cụ bà Maria Nieves, 85 tuổi, tự hỏi liệu cụ có phù hợp với việc đi máy bay hay không khi đã hai lần cụ được hãng đưa tới nhầm địa điểm, đặc biệt trong các dịp lễ đoàn tụ với gia đình.

Cụ Maria sống tại bang Indiana và dự định bay tới bang Florida để đón Giáng sinh cùng em gái mình vào năm ngoái. Dự tính sân bay có rất nhiều cổng và đông đúc dịp cuối năm, người nhà đã yêu cầu hãng hàng không dẫn cụ tới tận cổng máy bay của cụ. Nhưng sau đó, gia đình nhận được điện thoại thông báo cụ đang ở Pittsburgh, cách Florida gần 2.000km.

Cách đó 2 năm, cụ dự định bay tới New Orleans để đón Lễ tạ ơn cùng con trai nhưng cuối cùng Southwest lại đưa cụ tới Tampa

 
Dở khóc dở cười vì nhầm điểm đến của các hãng hàng không
 

Tỉnh dậy và thấy mình bị khóa trong máy bay tối om

Một người đàn ông Mỹ đã hoảng hốt khi tỉnh dạy và thấy mình bị khoá trong khoang máy bay tối om.

Tom Wagner, dự kiến bay tới Los Angeles, đã ngủ quên không chuyển máy bay tại sân bay quốc tế George Bush và bay thẳng tới Houston.

Nhưng điều kỳ lạ là không một tiếp viên nào phát hiện ra anh vẫn còn trên máy bay trước khi họ tắt đèn và khóa máy bay lại. Tom ngồi tại ghế cạnh cửa sổ.

Cuối cùng anh phải gọi điện cho bạn gái và nhờ hãng hàng không giải cứu mình. Debbie - bạn gái của Tom đã tưởng anh đã bị điên khi bảo mình bị khóa trong máy bay.

Tom sau đó đã được tặng một voucher vé máy bay trị giá 250USD.

Grenada hay Granada

Năm 2012, bà Lamenda Kingdon, 62 tuổi, người Anh, bị chuẩn đoán ung thư vú. Sau khi thực hiện điều trị, năm 2013, bà đã đặt vé máy bay tới điểm đến mơ ước của mình - Granada, Tây Ban Nha, để thăm lâu đài Alhambra nổi tiếng.

Khi cầm tấm vé của hãng du lịch Avios với điểm đến là Grenada, bà chắc là đó là cách người Tây Ban Nha viết tên Granada.

Và người phát hiện ra sự sai sót này không phải ai khác lại là người ngồi cạnh bà trên chuyến bay. Lamenda tâm sự về danh sách những điểm đến mơ ước mà bà vạch ra trong khi ốm và Alhambra là một trong số đó. Đến lúc đó, người ngồi bên cạnh mới chỉ ra cho bà biết chuyến bay này không bay tới Granada.

Để đền bù cho lỗi lầm này, Avios đã tặng bà vé miễn phí đi New Zealand - cũng là một trong những điểm mơ ước của bà. 

Theo Đẹp plus