728 x 90

Thưởng thức món thịt nướng bánh tráng Hội An

Thưởng thức món thịt nướng bánh tráng Hội An
Vào thời điểm các con phố đều vắng khách qua lại vì cái nắng oi bức và gay gắt đang vào giờ tỏa nhiệt, thì các bác với gánh hàng rong của mình đã tìm một góc nào đó dưới bóng mát để đỗ...
CanhDep.net
Vào thời điểm các con phố đều vắng khách qua lại vì cái nắng oi bức và gay gắt đang vào giờ tỏa nhiệt, thì các bác với gánh hàng rong của mình đã tìm một góc nào đó dưới bóng mát để đỗ lại tránh cái nắng của mùa hè. Thời điểm này lại là thời điểm của gánh hàng chè, tàu hũ, tào phớ sữa đậu nành túm tụm lại trên vỉa hè. Phía xa cuối phố là gành hàng thịt nướng thơm lừng đang có khá đông người dân và du khách du lịch Hội An đến đây.
Với hai đôi quang gánh chất đầy rau xanh, bánh tráng, thịt tẩm ướp và xiên sẵn ,cùng một lò than đỏ lửa là đã tạo nên một món thịt nướng thơm lừng từng góc phố thu hút người dân và khách thập phương đến du lịch Hội An. Khách đến thưởng thức mua đồ khá đông nên người bán hàng phải luôn tay luôn chân mới có thể kịp giao đến khách dù vậy miệng người bán hàng vẫn không ngừng tươi cười chào hỏi khách làm cho ta thêm yêu cảnh vật con người hội an hơn.
Thưởng thức món thịt nướng bánh tráng hội an
Món ăn vỉa hè thơm lừng cuối phố
 
Nước tương màu vàng sậm, thêm lát ớt cay cay và một chút vừng thơm. Món rau xanh mướt với đủ loại xà lách, rau mầm, giá, tía tô và húng chó. Ăn ghém cùng với lát bánh phở cắt vuông vức trắng muốt, những lát chuối xanh chát. Khi cuốn bánh tráng, phải lấy chiếc bánh đa nem, gói cùng với bánh phở, rau xanh và thịt lợn nướng cuộn tròn, chấm với món tương là thành bữa ăn trưa đơn giản mà cực kì ngon miệng một nét ẩm thực Hội An rất riêng.
Khách đến ăn đủ mọi thành phần. Người dân những người đã quen thuộc và thích món ăn nép một mình nơi góc phố và những du khách du lịch Hội An bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt vừa ăn vừa xuýt xoa, rồi thi nhau chụp ảnh để lưu giữ lại kỷ niệm khi du lịch đến Hội An.
Thưởng thức món thịt nướng bánh tráng hội an
Thịt nướng món ăn quen thuộc của người dân Hội An

Quầy hàng cũng đơn giản: vài chiếc ghế nhựa thấp hay bản thân những bậc tam cấp của một ngôi nhà đang khép cửa nghỉ trưa nào đó tuy đơn giản nhưng lại tạo cảm giác thích thú đối với du khách du lịch đến Hội An nó đã tạo nên một nét riêng mà không phải ở đâu cũng có. Thịt nướng liên tục không kịp nhu cầu của khách. Món ăn ngon miệng và nhiều khi cả nhóm ăn no nê rồi đứng dậy cũng chưa hết 200.000 đồng. Rất lý tưởng cho những du khách muốn có một chuyến du lịch Hội An giá rẻ nhất.
Theo Dulichvietnam.com