728 x 90

Đậu hũ sốt tiêu và cánh gà nướng nhâm nhi chiều Sài Gòn

Đậu hũ sốt tiêu và cánh gà nướng nhâm nhi chiều Sài Gòn
Những miếng đậu hũ có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi tiêu vừa nồng vừa thơm tỏa ra khiến bạn cảm thấy khoan khoái khi thưởng thức, nhất là khi tiết trời mát mẻ. 
CanhDep.net
Đậu hũ sốt tiêu và cánh gà nướng nhâm nhi chiều sài gòn

Nằm trong con hẻm nhỏ gần ngã tư Phan Đăng Lưu và Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, quán Gà nướng 116 thường xuyên bán các món  ăn vặt để nhâm nhi vào buổi chiều, thu hút nhiều bạn trẻ ghé đến thưởng thức. Món nổi bật nhất ở đây phải kể đến đậu hũ sốt tiêu. Người bán sẽ đem ra khi món ăn còn nóng hổi, từng miếng đậu hũ có vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong mềm trắng, phía trên là nước sốt tiêu thơm phức. Đối với những bạn không biết ăn cay có thể sẽ hít hà, thậm chí chảy nước mắt khi dùng món này. Giá một đĩa là 20.000 đồng. 

Đậu hũ sốt tiêu và cánh gà nướng nhâm nhi chiều sài gòn

Sau đó, bạn có thể ăn thêm một phần cánh hoặc đùi gà nướng. Thịt gà ở đây được chọn rất kỹ và nêm nếm đậm đà, vừa ăn. Khi đem ra, gà sẽ ăn cùng với salad và dưa leo. Cánh gà được chặt ra thành hai khúc, còn nóng hổi, chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Giá cánh gà là 25.000 đồng, đùi gà là 35.000 đồng. 

Đậu hũ sốt tiêu và cánh gà nướng nhâm nhi chiều sài gòn

Nếu vẫn thấy chưa đủ, bạn có thể gọi thêm thố nghêu hấp Thái. Có rất nhiều nơi phục vụ món này, nhưng ở đây đặc biệt nghêu tươi, con nào con nấy ngọt thịt và mập, nên khi ăn khá ngon. Giữa thời tiết mát mẻ hay trời đổ mưa, việc ăn nghêu hấp Thái và húp một chút nước sẽ giúp bạn ấm bụng hơn. Giá một thố là 35.000 đồng. 

Ngoài ra, quán còn bán thêm ốc bươu nướng tiêu, ốc len xào dừa, chem chép nướng mỡ hành, bạch tuộc nướng... 

Xem thêm: Vú heo nướng và sá sùng muối ớt nhâm nhi chiều sài gòn

Tường Ý