728 x 90

Dấu ấn khó phai trong hành trình 1.200 km phượt từ thiện

Dấu ấn khó phai trong hành trình 1.200 km phượt từ thiện
Ngoài chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của đất nước, hành trình rong ruổi 1.200 km của các phượt thủ còn mang ánh điện về cho buôn làng nghèo.
CanhDep.net

Chương trình "Total phượt ký 360” là hành trình phượt từ thiện ấn tượng trải dài 1.200 km. Dù chương trình đã kết thúc, nhưng vẫn để lại dư âm tốt đẹp và hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Ngoài khám phá những con đường Việt Nam đẹp trên mọi miền đất nước, hành trình còn kết hợp cùng chuyến từ thiện tại 3 điểm Buôn Ma Thuột, Ninh Thuận, Bình Thuận. Không những thế, đây còn là hành trình thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng nhờ hoạt động tương tác thông qua những trò chơi hay các phần thưởng giá trị.

Dấu ấn khó phai trong hành trình 1200 km phượt từ thiện

Hành trình rong ruổi 1.200 km để mang ánh điện về cho buôn làng nghèo.

Trong hơn một tháng diễn ra, chương trình không chỉ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng phượt thủ mà còn ấn tượng ngay cả những người chưa từng đi phượt bởi tính nhân văn và ý nghĩa đặc biệt. Chuyến đi mang “ánh sáng mặt trời” đến thôn nghèo đã giúp thắp sáng 100 hộ chưa có điện ở thôn Ku Kê (Bình Thuận), thôn Đồng Giày (Ninh Thuận), buôn Easu (Dak Lak) bằng phần quà đèn năng lượng Awago của nhà tài trợ.

Ngoài ra, hàng trăm người dân và em nhỏ tại những nơi này đã nhận được 500 phần quà nhu yếu phẩm khác, tuy không quá lớn về vật chất nhưng rất thiết thực trong cuộc sống.

Dấu ấn khó phai trong hành trình 1200 km phượt từ thiện

Những phần quà gồm nhu yếu phẩm, sách vở, dụng cụ học tập được trao cho các em.

Chương trình đã góp phần thay đổi những định kiến và ác cảm mà nhiều người thường nghĩ về phượt. Không ít quan điểm cho rằng phượt chỉ là thú vui “đánh bóng mặt đường” hay trò thể hiện bản lĩnh bề nổi của giới trẻ… Tuy nhiên, sự thành công của chương trình này đã khuyến khích hình thức phượt kết hợp từ thiện, gắn kết đam mê chinh phục mọi nẻo đường, với lý tưởng mang niềm vui cho những người dân còn khó khăn tại nơi mình đặt chân tới.

Tinh thần của chuyến phượt đặc biệt trên đã được nhân rộng nhờ hoạt động tương tác cộng đồng trên fanpage. Những trò chơi hấp dẫn với phần thưởng giá trị và các đoạn video cảm động trong hành trình gây nhiều ấn tượng. Hình ảnh nụ cười rạng rỡ của các em thơ hay ánh mắt lấp lánh niềm vui của người dân thôn nghèo khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ trong chương trình đã lay động tới người xem.

Dấu ấn khó phai trong hành trình 1200 km phượt từ thiện

Các bé trong lúc chờ đến lượt mình nhận quà.

"Total phượt ký 360" khép lại nhưng lại mở ra thêm nhiều cơ hội mới. Trong tương lai, nhãn hàng dầu nhớt total hi-perf vẫn sẽ tiếp tục hết mình ủng hộ và hỗ trợ các phượt thủ trong nhiều hành trình, hoạt động ý nghĩa đem đến lợi ích cho cộng đồng. "Vì cuộc đời là những chuyến đi, nhưng đi sao để nhớ mãi" chính là thông điệp mà Total muốn gửi gắm đến nhiều phượt thủ.

Mai Thương