728 x 90

Cô gái có cái tên độc đáo nhất thế giới

Cô gái có cái tên độc đáo nhất thế giới
Sau hơn hai năm đấu tranh, người phụ nữ Colombia cuối cùng đã có được cái tên mơ ước gồm cả 26 chữ cái theo đúng thứ tự: Abcdefg Hijklmn Opqrst Uvwxyz.
CanhDep.net

Tên của người phụ nữ này là Ladyzunga Cyborg (sống ở Bogota, Colombia) và cô vừa được chấp thuận đổi tên thành Abcdefg Hijklmn Opqrst Uvwxyz sau hơn hai năm đấu tranh. Do lúng túng không biết gọi tên này ra sao, một số người đành gọi ngắn gọn thành cô Abc. 

Cầm thẻ căn cước của cô, người ta không giấu được vẻ ngạc nhiên trước tên đầy đủ là Abcdefg Hijklmn, còn họ là Opqrst Uvwxyz. Nó nhanh chóng trở thành tấm căn cước độc nhất vô nhị trên thế giới.

Nói thêm về trường hợp kỳ lạ này, ông Daniel Molano thuộc Cơ quan đăng ký hộ tịch quốc gia cho biết: "Nếu một công chứng viên từ chối sửa tên của một người, rất có thể anh ta đang phá vỡ nguyên tắc công việc. Về cơ bản, dù có vài trường hợp bất thường thì vẫn sẽ được cho phép". 

Cô gái có cái tên độc đáo nhất thế giới

Chứng minh thư với cái tên dài ngoằng của cô Abcdefg. Ảnh: Express

Cô Abcdefg vốn là giáo viên dạy nghệ thuật và nhiếp ảnh cho ba trường đại học. Cô có thói quen thay đổi tên nhiều lần trong quá khứ, nhưng cái tên hiện tại được tạo nên bởi 26 chữ cái là lạ lùng nhất. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình, cô cho biết: "Tôi bắt đầu tìm kiếm một cái tên 'không đụng hàng' ở đất nước Colombia, thậm chí trên thế giới và cái tên từ bảng chữ cái này ra đời".

Abcdefg muốn đổi tên vì như thế mọi người sẽ không biết cô là ai. "Không phải tôi bị quấy rầy mà phải đổi tên, chỉ vì tôi luôn thích tạo ra những yếu tố bất ngờ", cô gái nói. Cô đã mất hai năm để được giới chức colombia chấp nhận đổi tên.

Tường Ý (theo Express)