728 x 90

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu Âu

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu Âu
Chiếc tàu hỏa băng băng chạy giữa biển, phía trên là bầu trời xanh, hai bên là những con sóng bạc đầu...tất cả khung cảnh tưởng chỉ có trong truyện tranh hay phim ảnh. Đều đặn mỗi ngày, hơn...
CanhDep.net
Chiếc tàu hỏa băng băng chạy giữa biển, phía trên là bầu trời xanh, hai bên là những con sóng bạc đầu...tất cả khung cảnh tưởng chỉ có trong truyện tranh hay phim ảnh.

Đều đặn mỗi ngày, hơn 100 chuyến tàu hỏa di chuyển trên tuyến đường sắt vượt biển Hindenburgdamm để phục vụ cho nhu cầu đi lại và vận chuyển hoàng hóa. Hindenburg có thể nói là một công trình vĩ đại giữa biển của người Đức, tuyến đường sắt này nối liền Schleswig- Holstein (bang xa nhất về phía bắc của Đức) với hòn đảo Sylt.

Vì đường xay được đặt trên một con đập dẫn từ đất liền ra đảo, nên khi nhìn tàu hỏa chạy, người ta có cảm giác như chiếc tàu tách nước biển ra làm đôi, khung cảnh thật sự ấn tượng và hùng vĩ.

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu âu

Tàu hỏa chạy giữa biển trên tuyến đường sắt Hindenburgdamm ở Đức

Tuyến đường sắt độc đáo này được xây dựng vào năm 1923 và phải mất 4 năm mới hoàn tất. Trong quá trình xây dựng, người ta đã phải đưa hơn 3 triệu m3 cát và đất sét, hơn 120.000 tấn đá từ đất liền ra để làm đập. Sau khi hoàn thành, con đập có tổng chiều dài lên đến 11 km.

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu âu

Tuyến đường sắt này được xây dựng từ năm 1923 để phục vụ nhu cầu đi lại từ đất liền ra đảo Sylt

Ngày 1/6/1927, tuyến đường sắt vượt biển Hindenburgdamm chính thức được khánh thành. Tuyến đường này được đặt tên theo họ của ông Paul von Hindenburg - Tổng thống Đức thời bấy giờ.

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu âu

Quá trình xây dựng đường sắt Hindenburgdamm kéo dài 4 năm và cần đến hơn 3 triệu m3 cát và đất sét, hơn 120.000 tấn đá

Quay ngược trở lại thời điểm trước khi xây dựng tuyến đường sắt này, ngày đó việc di chuyển từ đất liền ra đảo Sylt phải phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết trên biển. Vì sử dụng tàu thuyền nên những khi sóng to gió lớn, việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Kể cả khi thời tiết thuận lợi, hành khách cũng phải mất 6 giờ lênh đênh trên biển mới đến được đảo Sylt. Đó là chưa kể khi mùa đông đến, nước biển bị đóng băng gây cản trở tàu thuyền, hành khách muốn ra đảo Sylt hoàn toàn không dễ dàng.

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu âu

Trước khi có đường sắt Hindenburgdamm, việc di chuyển từ đất liền ra đảo Sylt phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết

Vì khu nghỉ dưỡng Westerland trên đảo Sylt ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều du khách nên vào đầu những năm 1920, chính phủ Đức quyết định xây dựng đường sắt từ đất liền ra đảo.

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu âu

Ngày 1/6/1927, tuyến đường sắt vượt biển Hindenburgdamm chính thức được khánh thành

Theo kế hoạch ban đầu, tuyến đường sắt này sẽ dẫn từ bến cảng của thành phố Hoyerschleuse ra đảo Sylt, tuy nhiên sau Thế chiến I, Đức phải nhường Hoyerschleuse lại cho đan mạch . Vì biên giới giữa hai quốc gia bị thay đổi nên các kiến trúc sư phải vẽ lại bản thiết kế sao cho tuyến đường sắt nằm hoàn toàn trong lãnh thổ của Đức.

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu âu

Ban đầu, Hindenburgdamm chỉ có một đường ray duy nhất, đến năm 1972 nó được mở rộng thành 2 đường ray

Trong 45 năm kể từ ngày đi vào hoạt động, Hindenburgdamm chỉ có một đường ray duy nhất. Mãi cho đến năm 1972, người ta mới quyết định mở rộng nó và xây dựng đường ray thứ hai. Ngày nay, hơn 100 chuyến tàu hỏa di chuyển trên tuyến đường sắt vượt biển Hindenburgdamm mỗi ngày, với phân nửa số chuyến dành riêng để vận chuyển xe hơi.

Cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở châu âu

Ngày nay có hơn 100 chuyến tàu di chuyển trên đường sắt Hindenburgdamm mỗi ngày