728 x 90

Bánh mì cay Hải Phòng thơm, giòn, ngon mà không ngán

Bánh mì cay Hải Phòng thơm, giòn, ngon mà không ngán
Bánh nhỏ ăn giòn tan, thơm ngậy mà không ngấy ngán. Món bánh mì cay tự lúc nào đã trở thành bữa điểm tâm, bữa lót dạ khi đói lòng. Với những chiếc bánh có bề ngang chỉ bằng hai đốt ngón tay và chiều dài 30 cm từ đất cảng đã có mặt và được biết tiếng trên khắp cả nước.
CanhDep.net
Những chiếc bánh mì cay bé xíu đã trở thành món ngon dân dã nổi tiếng của đất hải phòng . Cách đây một vài năm, khi đến Hải Phòng, những vị khách rất tò mò và thích thú khi thấy những chiếc bánh nhỏ, thơm nức vị pate được dùng để ăn chơi mà không ngấy ngán, ăn tạm ấm lòng cho qua cơn đói.
Bánh mỳ cay được cho là bắt đầu từ một quán nhỏ trên ngõ Khánh Lạp gần Hàng Kênh và đến nay bán ở khắp phố.
Bánh mì cay hải phòng thơm giòn ngon mà không ngán
Những chiếc bánh mì cay đơn giản.
Để có bánh mì que ngon và hấp dẫn thực khách không đơn giản. Ngoài những chiếc bánh mì xinh xinh thơm mùi bột mì mới ra lò, các hàng bánh đều đa phần tự tay làm pate, nhân chính của món bánh mì. Tùy vào độ khéo léo của bà chủ cho ra những mẻ pate được làm từ gan, mỡ, thịt lợn nạc, thêm muối hạt tiêu thơm lừng. Hành khô cũng tự phi lấy và tương ớt, món đặc sản không thể thiếu cho bánh mì cũng được tự làm lấy từ ớt tươi cay xé.
Bánh mì được cho pate cùng chút hành khô cho vào lò nướng. Trên vỉa hè nhỏ với lò nướng bánh đơn giản và vài ba chiếc ghế, quán bánh mì tấp nập người mua mua bán bán. Từ đầu phố, thấy hương thơm hấp dẫn của bánh mì cùng pate đã muốn đến ăn. Bánh nhỏ ăn giòn tan, thơm ngậy mà không ngấy ngán. Món bánh mì cay tự lúc nào đã trở thành bữa điểm tâm, bữa lót dạ khi đói lòng. Với lũ học trò, bánh mì cay là món khoái khẩu. Chỉ hai chiếc bánh mì cay là đủ, giá lại bình dân. Ăn ngay tại chỗ cũng được hay mua mang về, mang đi đường vừa đi vừa ăn cũng được.
Bánh mì cay hải phòng thơm giòn ngon mà không ngán
Bạn có thể thêm tương ớt tùy theo khẩu vị.
Một chiếc bánh mì cay hôm nay có giá khoảng 6.000 đồng với nhân đơn giản gồm chút pate, chút rau mùi, có thể thêm chút ruốc thịt, và chút ớt cay tùy khẩu vị mỗi người.
Bài và ảnh: Lam Linh