728 x 90

Lẩu cua Hải Phòng giữa lòng Hà Thành

Lẩu cua Hải Phòng giữa lòng Hà Thành
Quán mở cửa từ 7h sáng đến 14h chiều, buổi tối nhà hàng vẫn phục vụ nhưng khách hàng oder trước để chuẩn bị nguyên vật liệu trong ngày cho tươi, có chỗ để xe rộng rãi, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
CanhDep.net
Ẩm thực hải phòng luôn mang tới dư vị đậm đà, tinh tế và nồng hậu như chính người dân đất Cảng. Những người yêu thích món ăn Hải Phòng có thể tìm đến quán ăn vỉa hè hay nhà hàng sang trọng, tuy nhiên, để tìm được địa chỉ do chính người Hải Phòng bán, giữ đúng hương vị mà không bị lai tạp, biến đổi thì không dễ dàng.
Lẩu cua hải phòng giữa lòng hà thành
Quán nằm tại số 3 ngõ Bà Triệu, ngay gần khu ăn chơi tấp nập Vincom, nhỏ xinh với hai tầng phục vụ khách.
Nằm trong con ngõ Bà Triệu, ngay gần Vincom, quán nhỏ "Món ngon Hải Phòng" là nơi nhiều người dân thành phố hoa phượng đỏ tìm đến thưởng thức các món ăn quê nhà mỗi khi lên cơn thèm. Khách đến quán không thể bỏ lỡ những món lẩu hải sản tươi ngon, đầy ăm ắp. Nổi bật nhất trong thực đơn là món lẩu cua biển, những con cua trứng, cua thịt chắc nịch tươi roi rói được lựa chọn để phục vụ.
Nồi lẩu cua biển có hai sự lựa chọn cho thực khách, với vị chua ngọt rất riêng hoặc vị cay xuýt xoa độc đáo. Lẩu cua đồng cũng ngon không kém cạnh, cua được giã tay hoàn toàn, tơi xốp, đậm đà. Lẩu cua Hải Phòng khác ở hà nội là thay vì dùng dấm bỗng thì lại sử dụng nước me chua dìu dịu, thực khách tự gia giảm nêm nếm cho vừa miệng.
Lẩu cua hải phòng giữa lòng hà thành
Nồi lẩu cua biển có hai sự lựa chọn cho thực khách, với vị chua ngọt rất riêng hoặc vị cay xuýt xoa độc đáo.
Nếu là tín đồ mê cá biển thì lẩu cá thập cẩm là lựa chọn không tồi cho bạn. Bạn có thể lựa chọn cá sủ, cá thu hoặc cả hai loại, ăn cùng còn có đĩa lòng cá đầy đặn tươi ngon và đĩa chả cá. Trong đó, đặc sắc nhất là loại cá sủ chiên, ngòn ngọt, dai dai, lạ miệng.
Ngoài ra, một số món ăn nhẹ như bánh đa cá, bò ngâm dấm... cũng được thực khách đón nhận vì hương vị rất dễ ăn. Sau cùng, bạn có thể tráng miệng bằng chè thạch găng thanh nhiệt đúng vị xứ Cảng. Cốc chè xanh mướt, mát mắt, mùi hơi hăng nhẹ nhẹ, man mát, ngòn ngọt nơi đầu lưỡi sẽ giúp bữa ăn không bị ngán.
Phần lớn rau xanh tại đây được vận chuyển trong ngày từ vùng Nam Sách, Hải Dương lên Hà Nội, phần khác lấy từ một siêu thị uy tín, có giấy tờ kiểm định. Bởi thế mà khách đến quán ít khi yêu cầu chần rau sống mà có thể ăn ngay đĩa rau tươi ngon, sạch sẽ. Những nguyên liệu chính như tôm, cua, bề bề đều là loại tươi ngon được lấy từ mối quen ở Hải Phòng. Chủ quán còn tự tay làm sạch hành khô, chiên giòn nên không có những miếng bị hỏng, biến vị.
Lẩu cua hải phòng giữa lòng hà thành
Phần lớn rau xanh tại đây được vận chuyển trong ngày từ vùng Nam Sách, Hải Dương lên Hà Nội, một phần khác lấy từ một siêu thị uy tín, có giấy tờ kiểm định đàng hoàng.
Quán nằm trong con ngõ Bà Triệu, ngay gần khu ăn chơi tấp nập Vincom, nhỏ xinh với hai tầng phục vụ khách, đủ chỗ cho bữa ăn gia đình, họp lớp, liên hoan, phục vụ được đến 50-60 thực khách cùng lúc. Ngay tầng 1 của quán là bức tranh Hải Phòng trải dài theo diễn biến lịch sử, tầng 2 rộng rãi hơn với 2 buồng cùng những hình vẽ tranh tường hiện đại.
Quán mở cửa từ 7h sáng đến 14h chiều, buổi tối nhà hàng vẫn phục vụ nhưng khách hàng oder trước để chuẩn bị nguyên vật liệu trong ngày cho tươi, có chỗ để xe rộng rãi, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Thư Kỳ