728 x 90

Ngon miệng những món ăn vặt ‘cực chất’ ở Quảng Ngãi

Ngon miệng những món ăn vặt ‘cực chất’ ở Quảng Ngãi
Quảng Ngãi về chiều, nhất là ở thành phố, là thời điểm các quán hàng ăn vặt tập trung ở con đường ven sông gần cầu Trà Khúc 2. Nơi đây từng được biết đến với cái tên vùng đất núi Ấn sông Trà, và chính con sông ngọn núi ấy đã sản sinh ra nhiều sản vật, món ăn vặt dân dã, thơm ngon và rất chất.
CanhDep.net
Thành phố Quảng Ngãi về chiều là thời điểm các quán hàng ăn vặt tập trung ở con đường ven sông gần cầu Trà Khúc 2. Các món ăn có đặc điểm là vị cay của gia vị, mặn của mắm ruốc... rất ngon miệng. Đặc biệt vào buổi chiều tối, khi sương xuống lành lạnh, vị cay của các món nướng thật hợp tình, hợp ý.
Những món nướng được ưa chuộng ở Quảng Ngãi là nem nướng , bắp nướng. Tuy không phải là đặc sản chỉ có ở thành phố này nhưng chúng trở nên đặc biệt khi ăn kèm với tương ớt cay, mắm nêm, càng đậm đà hơn trong thời tiết se se lạnh của xứ này.
Ngon miệng những món ăn vặt cực chất ở quảng ngãi
Món nem nướng, ăn kèm với tương ớt làm tại nhà cay nồng.
Cách chế biến tương ớt rất riêng quyết định độ ngon miệng và “thương hiệu” món ăn của mỗi quán.
Món bánh tráng nướng rắc bò khô, lá hẹ thái thật nhỏ làm món ăn dậy mùi thơm lừng khắp phố. Bánh tráng giòn tan, nướng theo yêu cầu của khách nên nóng hổi, chấm tương cay nồng. Mỗi đĩa bánh có khoảng 4 miếng nhỏ nên ai lỡ nghiền bánh tráng thì cuối buổi tha hồ “đếm đĩa”.
Ngon miệng những món ăn vặt cực chất ở quảng ngãi
Bánh tráng nướng bò khô.
Thêm một món làm say đắm những tâm hồn ăn uống là trứng cuốc nướng. Vị trứng cuốc nướng thơm bùi ăn kèm với vài lá rau răm, chấm muối tiêu vắt chanh thật là ý vị.
Ngon miệng những món ăn vặt cực chất ở quảng ngãi
Trứng cuốc nướng thơm, ngon, hấp dẫn.
Ngoài ra, người Quảng Ngãi còn rất chuộng các món ram bắp, ram chả cá ăn kèm rau sống, bánh tráng cũng thật ngon.
Các con đường ăn quà vặt ở Quãng Ngãi đã trở thành điểm nhấn của thành phố miền Trung xinh đẹp này. Mỗi quán chỉ có tấm biển hiệu mang phong cách “đường phố”, vài chiếc bàn ghế nhựa nhỏ nhưng lúc nào cũng đắt hàng, trẻ con phụ việc phải chạy “mệt nghỉ”.
Ngon miệng những món ăn vặt cực chất ở quảng ngãi
Các con đường ăn vặt “rất chất” ở Quảng Ngãi.
Nếu ở các thành phố khác, bạn bè thường tụ tập ở quán cà phê, quán nước, thì người Quảng Ngãi lại thích tìm đến quán ăn vặt thế này, vừa thưởng thức món ngon, vừa tíu tít trò chuyện. Giá cả cũng khá bình dân, dao động từ 8.000 đến 15.000 đồng tùy mỗi món.
Khánh Ly