728 x 90

Quán bún cá Châu Đốc cực ngon ở vỉa hè Sài Gòn

Quán bún cá Châu Đốc cực ngon ở vỉa hè Sài Gòn
Bún cá Châu Đốc nổi trội hơn những loại bún cá miền khác vì thành phần sử dụng cá lóc, nước lèo và bún tươi. Nước lèo được ninh từ xương ống, ninh tới đâu thì vớt bọt tới đó và có vị ngọt.
CanhDep.net
Nằm ngay góc đường Võ Thị Sáu - Hai Bà Trưng, quận 3, có một quán bún cá châu đốc bán ngay lề đường, dưới chân cầu thang của khu nhà cũ. Quán tuy có chỗ ngồi khá hẹp, nhưng nhiều khách đến đây chấp nhận ngồi cùng bàn, san sát nhau để được ăn những tô bún cá nóng hổi. 
Bún cá Châu Đốc nổi trội hơn những loại bún cá miền khác vì thành phần sử dụng cá lóc, nước lèo và bún tươi. Nước lèo được ninh từ xương ống, ninh tới đâu thì vớt bọt tới đó và có vị ngọt. Phần cá được sử dụng cũng được lóc xương.  Quán bún cá châu đốc cực ngon ở vỉa hè sài gòn Tô bún cá bán ở vỉa hè sài gòn . Ảnh: Thảo Nghi Gọi là bún cá, nhưng bạn có thể lựa chọn ăn thêm với heo quay hoặc ăn với cá. Một tô bún có màu hơi vàng của nước dùng, phía trên là những bông điên điển đặc trưng của miền Tây và dùng kèm đĩa rau giá trụng. Để ăn món này ngon, bạn nhất định phải có chén nước mắm ớt kế bên để chấm cá. Sau đó có thể cho thêm ớt bằm để tăng vị cay xè hấp dẫn.  Quán bún cá châu đốc cực ngon ở vỉa hè sài gòn Quán tuy lề đường nhưng khá sạch sẽ. Ảnh: Thảo Nghi Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ngọt, mằn mặn của các nguyên liệu đan xen, từng sợi bún mềm hấp dẫn. Nhóm khách đi 2-3 người có thể gọi thêm một đầu cá ăn cùng bún. 
Một tô bún cá ở đây có giá 30.000 đồng, đầu cá lớn 40.000 đồng. Khi ăn món này, bạn có thể uống thêm nước sâm, sữa sen cũng được bán tại quán.
Xem thêm: Bún trộn chả cá chua ngọt ở Sài Gòn
Tường Ý